Phó Thủ tướng biểu dương CSGT trong thực hiện Nghị định 100

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Sự kiện 09/02/2021 11:38

Ngày 8/2, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia Trương Hoà Bình đã kí văn bản số 17/LĐCP gửi Cục CSGT và cán bộ, chiến sỹ (Bộ Công an), lực lượng CSGT toàn quốc.


2_mqsb
CSGT Hà Nội kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt là các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông - Ảnh: Trần Cường

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, từ đầu năm đến nay, thực hiện Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Chỉ thị số 03/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia và Công điện số 1053/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự ATGT trong điều kiện diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh Covid-19; lực lượng CSGT đã thực hiện nhiều giải pháp quan trọng góp phần giữ gìn trật tự ATGT, trật tự xã hội trên tuyến giao thông.

Ý thức của người tham gia giao thông có nhiều chuyển biến tích cực, TNGT được kiềm chế, đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt phục vụ cho Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đặc biệt, trong 5 tháng (từ ngày 1/8 đến ngày 31/12/2020), thực hiện kế hoạch về tuần tra, kiểm soát, xử lý hành vi vi phạm của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn, lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện và xử lý 86.295 lái xe vi phạm nồng độ cồn và 769 lái xe dương tính với ma túy.

Kết quả đó góp phần kéo giảm TNGT giảm cả ba tiêu chí: Toàn quốc xảy ra 5.545 vụ TNGT đường bộ, làm chết 2.865 người, bị thương 4.114 người. So với thời gian cùng kỳ, TNGT giảm 497 vụ (-8,2%), 235 người chết (-7,6%), 587 người bị thương (-12,3%).

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương kết quả, thành tích xuất sắc của lực lượng CSGT trong thời qua.

Phó Thủ tướng nhìn nhận, thành tích này thể hiện trách nhiệm, quyết tâm cao của lực lượng CSGT trong việc thực hiện Kết luận số 45-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông", Nghị quyết số 12/NQ-CP của Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2019-2021.

"Tôi tin tưởng rằng, trong thời gian tới với sự nỗ lực, quyết tâm chung, sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa các đơn vị CSGT và đơn vị có liên quan, các đồng chí sẽ thực hiện tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị cao cả mà Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Nhân dân giao phó; phục vụ tốt hơn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, mà trước mắt là làm tốt công tác giữ gìn trật tự ATGT trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu", văn bản của Phó Thủ tướng nêu rõ.

Ý kiến của bạn

Bình luận