Phong thủy kinh tế năm Tuất

Thị trường 16/02/2018 14:36

Các ngành liên quan đến Thổ, như thời trang, truyền thông, giấy, sách, giáo dục và môi trường được dự báo phát tài năm Mậu Tuất.

 

Phong thủy kinh tế năm Tuất
Sản phẩm mừng năm Tuất trong cửa hàng trang sức Chow Tai Fook. Ảnh: Reuters

Theo nhà sáng lập kiêm trưởng nhóm nghiên cứu tại Good Feng Shui Geomantic Research (Singapore) - Kenny Hoo, năm Mậu Tuất 2018 có nguyên tố Thổ (Đất) đóng vai trò chủ đạo. Thổ có vai trò quan trọng, làm yếu tố củng cố để mang lại sự hòa hợp, thịnh vượng và danh tiếng.

Vì thế, để tận dụng tốt hơn các cơ hội mới nảy sinh trong năm nay, ông khuyên mọi người làm việc với đối tác mới bằng thái độ cởi mở, hòa nhập và tha thứ để có thành công lớn. Màu may mắn năm nay là nâu hồng. Kenny Hoo cho rằng dùng màu này để trang trí, sơn sửa ở phía Đông và Tây Nam nhà ở, văn phòng sẽ mang lại may mắn và năng lượng cho mọi người, cả trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Raymon Lo - chuyên gia phong thủy Hong Kong (Trung Quốc) thì cho biết trong 5 nguyên tố, Hỏa mang đến niềm hạnh phúc và sự hy vọng. Nguyên tố này xuất hiện trong năm Dậu và Thân trước, nhưng lại biến mất trong năm Tuất này. Tuất đại diện cho tháng 10 - sự kết thúc của mùa Thu và khởi đầu cho mùa Đông, khiến lửa bị dập tắt. Vì vậy, việc này có thể khiến kinh tế bị kéo tụt. Trong lịch sử phố Wall, Ngày thứ Ba đen tối diễn ra vào tháng 10/1929 và Ngày thứ Hai đen tối là vào tháng 10/1987.

Năm Tuất sẽ khiến kinh tế và các hoạt động dài hạn suy giảm. Nhiều cuộc khủng hoảng có thể xảy ra. Tình trạng này có thể kéo dài đến năm 2025 - năm tiếp theo có nguyên tố Hỏa.

Nguyên tố Thổ năm 2018 sẽ mang lại thịnh vượng cho các ngành liên quan đến gỗ, do Mộc khắc Thổ. Các ngành sẽ hưởng lợi là thời trang, truyền thông, giấy, sách, giáo dục và môi trường. Các ngành liên quan đến lửa cũng vậy, do Hỏa sinh Thổ. Vì vậy, năng lượng, tài chính, giải trí sẽ có một năm phát đạt.

Trái lại, các ngành liên quan đến Thổ, như bất động sản, khai mỏ, công nghệ cao sẽ không thịnh vượng lắm. Tương tự là các ngành liên quan đến Kim (như ngân hàng, máy móc, ôtô) và Thủy (giao thông vận tải).

Trong khi đó, chuyên gia phong thủy Joe Choe (Malaysia) cho rằng kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng tốt và ổn định năm nay. Tuy nhiên, thế giới vẫn sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức từ các scandal, các cuộc đối đầu về ngoại giao và hoạt động kinh doanh bất hợp pháp. Bên cạnh đó, bà cũng cho rằng đây là thời điểm tốt để đầu tư vào tiền ảo.

Ý kiến của bạn

Bình luận