Quả bóng trong ôtô tiết lộ âm mưu giết vợ con của phó giáo sư

Tác giả: Theo helino

saosaosaosaosao
Nhật ký cảnh sát 19/09/2018 14:42

Chỉ vì mối quan hệ ngoài luồng, ông Khaw Kim-sun không ngần ngại ra tay tàn độc sát hại vợ con mình. Vụ án này đã gây chấn động Hong Kong một thời gian dài.

 

photo-1-1534994341386176713698
Ông Khaw và cô con gái xấu số.

Ông Khaw Kim-sun, phó giáo sư Đại học Trung văn Hương Cảng (Chinese University of Hong Kong), khoa chăm sóc tích cực và gây mê. Ngoài ra, ông cũng là nhân viên y tế cấp cao tại Bệnh viện Prince of Wales ở Sa Điền, Hồng Kông. Tháng 9/2017, ông bị cảnh sát bắt giữ với tội danh sát hại vợ và con gái ruột của mình 2 năm về trước. Được biết, ông Khaw cùng vợ có 4 người con chung. Một người con gái hiện đang là sinh viên, còn 2 người con trai khác hiện đã 13 và 12 tuổi.

Ngày 22/5/2015, vợ Khaw là bà Wong Siew-fung và con gái 16 tuổi cùng lái xe ra ngoài. Vài tiếng sau, cảnh sát Hồng Kông nhận được tin báo 2 mẹ con bất tỉnh trong xe, dù nhanh chóng được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện nhưng cuối cùng cũng không qua khỏi. Trước đó, một người đi đường đã phát hiện ra 2 mẹ con bất động trong xe nhưng nghĩ họ ngủ nên tiếp tục công việc của mình. 45 phút sau quay lại, người này thấy 2 mẹ con kia vẫn nằm yên trong tư thế lúc nãy nên mới tức tốc báo cảnh sát. Nguyên nhân cái chết được xác định là do ngạt khí carbon.

Kiểm tra chiếc xe, cảnh sát không phát hiện điều bất thường nhưng trái bóng yoga phía sau lại thu hút sự chú ý của nhân viên điều tra. Theo lời khai của đồng nghiệp Khaw, người này đã thấy ông đem 2 quả bóng chứa khí carbon này ra khỏi phòng thí nghiệm viện cớ đem về để nghiên cứu độ tinh khiết. Người này cũng khẳng định bản thân Khaw biết rõ độc tính của khí carbon nhưng vẫn đặt 2 quả bóng trên ô tô và lái xe về nhà.

photo-1-1534994343011921878695
Ông Khaw bị cảnh sát Hồng Kông bắt giữ.

Tại phiên tòa xét xử, Khaw khai rằng ông đem 2 quả bóng ấy về nhà để diệt chuột. Song lý lẽ cùn của ông bị công tố viên lập tức bác bỏ. Phía công tố khẳng định 2 quả bóng yoga kia chính là hung khí mà Khaw cố tình đặt trên xe để giết chết vợ mình. Nhưng điều ông không ngờ nhất chính là đứa con gái 16 tuổi của mình hôm đó được nghỉ học và cùng mẹ đi ra ngoài để rồi cũng bị ngạt khí mà chết. Theo điều tra của công tố, động cơ giết người tàn độc của Khaw đến từ mối tình vụng trộm giữa ông và một nữ sinh trường Đại học Trung văn Hương Cảng.

"Nếu một người thừa biết khí carbon độc hại có thể gây chết người nhưng vẫn cố tình để nó trên xe cho bạn lái thì bạn có thể chắc chắn một điều rằng người đó đang có ý định giết chết bạn" - phía công tố khẳng định.

Dù đã 3 năm trôi qua nhưng vụ án chồng ngoại tình, ra tay giết hại vợ con vẫn đang được tòa án Hồng Kông tích cực điều tra và xét xử. Những người theo sát vụ án này cũng mong muốn cơ quan chức năng mau chóng đưa ra phán quyết cuối cùng, trả lại công bằng cho 2 mẹ con mất mạng oan uổng.

Ý kiến của bạn

Bình luận