Quảng Bình là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam

Du lịch 24/08/2017 06:18

Ngày 23.8 Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, mạng du lịch lớn nhất thế giới Trip Advisor vừa công bố danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam do khách du lịch bình chọn.

2F20170528_105226_20
Hang Sơn Đoòng - điểm đến trong mơ của du khách khi đến Quảng Bình. Ảnh: Lê Phi Long

Theo đó, 4 địa phương được xếp hạng cao nhất là Hội An, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Quảng Bình.

Vị trí tiếp theo lần lượt là Đà Nẵng, Huế, Nha Trang, Hạ Long, Đà Lạt, Sapa…

Trước đó, Quảng Bình không nằm trong Top 20, nhưng nay đã trở thành một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi đến Việt Nam.

Theo đánh giá của mạng du lịch lớn nhất thế giới Trip Advisor, Quảng Bình – vương quốc hang động của thế giới, được đánh giá là thiên đường khám phá và trải nghiệm với những khu, tuyến, điểm du lịch như Sơn Đoòng, hệ thống Tú Làn, Đồng Hới, Bãi biển Đá Nhảy, động Thiên Đường, Phong Nha – Tiên Sơn, sông Chày – hang Tối…

Ông Hồ An Phong – GĐ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình – cho biết, vượt qua những khó khăn trong năm 2016, trong những tháng đầu năm 2017, Quảng Bình đã tập trung huy động các nguồn lực triển khai đồng bộ các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch với nội dung phong phú và chuyên biệt cho thị trường trong nước và các thị trường quốc tế.

Trong đó, nhiều hoạt động đã tạo tiếng vang lớn cho ngành du lịch Quảng Bình như chương trình Quảng Bình trong lòng Hà Nội, Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017, mở đường bay Đồng Hới – Cát Bi (Hải Phòng) và Đồng Hới – Chiang Mai (Thái Lan) – đường bay quốc tế đầu tiên và duy nhất từ Việt Nam đến Chiang Mai.

Đây là những ý do khiến du lịch Quảng Bình có điều kiện phát huy và chiếm lĩnh các thị trường du lịch trong nước và quốc tế. Đặc biệt, Quảng Bình là điểm đến lôi cuốn, hấp dẫn các nhà làm phim Hollywood cũng như trên toàn thế giới. Các đạo diễn nổi tiếng như Woody (Thái Lan), Victor Vũ đã đến và thực hiện các cảnh quay tại Quảng Bình, đạo diễn Gareth Edwards (đạo diễn phim Star War) và Jordan Vogt – Robert đến từ các hãng phim Hollywood đã đến nghiên cứu và khảo sát cho những bộ phim bom tấn trong thời gian tới.

Ý kiến của bạn

Bình luận