Quảng Nam: Dừng các hoạt động vận chuyển hành khách

Tác giả: Phạm Trọng Nghị

saosaosaosaosao
Xã hội 13/08/2020 09:43

Trước tình hình dịch Covid 19 vẫn hết sức khó lường và nguồn lây nhiễm chưa xác định được UBND tỉnh Quảng Nam tăng cường các biện pháp kiểm soát, biện pháp phòng dịch là yêu cầu tất yếu và cấp bách.


ben xe Tam ky
Bên xe Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam

Sáng 13/8, UBND tỉnh Quảng Nam phát đi công văn yêu cầu thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, ông Trần Văn Tân - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, công tác tăng cường các biện pháp kiểm soát, biện pháp phòng dịch hiện nay là yêu cầu tất yếu, cấp bách.

Trước mắt, tỉnh yêu cầu dừng các hoạt động vận chuyển hành khách của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt từ Quảng Nam đi thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi (trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ), tạm dừng các cơ sở đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe.

Bên cạnh đó, tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách, lễ hội, tạm đình chỉ hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như karaoke, massage, quán bar, vũ trường từ ngày 13/8, hoạt động bán vé số dạo, các khu vui chơi, giải trí, quán pub, Internet công cộng, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, rạp hát, cơ sở làm đẹp, hoạt động của các trung tâm dạy thêm - học thêm.

Ngoài ra, các điểm du lịch, khu di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, tổ chức hoạt động đón khách tập trung quá 20 người. Không thực hiện các tour du lịch đưa khách đi đến từ thành phố Đà Nẵng và các vùng có dịch, không đón mới khách lưu trú từ thành phố Đà Nẵng và các vùng có dịch.

Theo đó, phạm vi áp dụng trên toàn tỉnh Quảng Nam, từ 0h ngày 13/8 đến khi có thông báo mới.

Ông Tân yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các ngành chức năng và UBND các địa phương thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện, kịp thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành. “Dù có nhiều bất tiện, xáo trộn trong sinh hoạt thường ngày, công việc bị ngừng trệ, nhưng tất cả đều phải cùng đồng lòng thực hiện tốt việc cách ly trên tinh thần chỉ đạo chung từ Trung uwowg đến địa phương”, ông Tân nhấn mạnh.

Ý kiến của bạn

Bình luận