Quảng Trị: Nữ sinh viên điều khiển xe máy "làm xiếc" trên đường Hùng Vương

Tác giả: Đức Tài

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 23/08/2023 11:44

Ngay sau khi xuất hiện video cảnh nữ sinh viên điều khiển xe máy chạy bằng một bánh trên đường Hùng Vương (TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị), lực lượng chức năng đã khẩn trương vào cuộc truy tìm, xử lý.

Quảng Trị: Nữ sinh viên điều khiển xe máy 'làm xiếc' trên đường Hùng Vương    - Ảnh 1.

Sinh viên L.T.T.T. tại cơ quan công an

Ngày 23/8, Đội CSGT - TT Công an TP. Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực TTATGT đối với L.T.T.T. (21 tuổi, là một sinh viên trú tại TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) về hành vi điều khiển phương tiện bằng một bánh đối với xe hai bánh. 

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một nữ sinh điều khiển xe máy BKS 74C1 - 479.xx  lưu thông trên tuyến đường Hùng Vương bằng một bánh. 

Qua công tác kiểm tra, rà soát, Đội CSGT -TT Công an TP. Đông Hà xác định người điều khiển phương tiện là L.T.T.T. 

Tại cơ quan chức năng, T. thừa nhận về hành vi vi phạm luật giao thông của mình. Lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ một GPLX số 451215000xxx và xe máy  BKS 74C1 - 479.xx.

Quảng Trị: Nữ sinh viên điều khiển xe máy 'làm xiếc' trên đường Hùng Vương    - Ảnh 2.

Hành vi điều khiển xe máy bằng một bánh của sinh viên L.T.T.T. trên tuyến đường Hùng Vương 

Theo lãnh đạo Đội CSGT- TT Công an TP. Đông Hà, hiện nay trên địa bàn thành phố xuất hiện nhiều trường hợp thanh thiếu niên tụ tập, điều khiển phương tiện đi thành hàng ngang nhiều xe, chạy tốc độ cao, nẹt pô... gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự chung, bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Thời gian qua, đơn vị đã xử lý rất nhiều nhóm "quái xế". Các trường hợp vi phạm đa số là thanh thiếu niên có độ tuổi chủ yếu từ 18 - 25 tuổi. Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến vi phạm là do ý thức, sự hiểu biết của các em còn hạn chế, xuất phát từ sở thích "độ chế" xe, đua đòi, thích thể hiện, sống ảo và chưa lường hết hậu quả hành vi vi phạm của mình. Bên cạnh đó, là sự thiếu trách nhiệm của cha mẹ, gia đình trong việc quản lý, giáo dục con em, chưa có sự kết nối với nhà trường, xã hội. 

“Để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, Công an TP. Đông Hà đã thành lập một tổ tuần tra, kiểm soát gồm nhiều lực lượng, hàng đêm tuần tra trên các cung đường của thành phố. Ngoài ra, xác nhận thông qua phản ánh của người dân, các trang mạng xã hội để kịp thời xử lý các hành vi vi phạm”, lãnh đạo Đội CSGT - TT, Công an TP. Đông Hà cho hay. 

Ý kiến của bạn

Bình luận