Quy Nhơn tích cực giữ vững “vùng xanh”, sẵn sàng đón khách

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Doanh nghiệp 04/12/2021 06:10

Với quyết tâm trở thành điểm đến thứ 6 đón khách quốc tế tới Việt Nam và thực hiện dần các bước đưa du lịch trở lại, Quy Nhơn – Bình Định đã sẵn sàng mọi nguồn lực cho mùa lễ hội 2021 đang đến rất gần.

Ảnh 1
Quy Nhơn sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi để tổ chức mô hình nghỉ dưỡng biệt lập, du lịch nhóm nhỏ phù hợp xu hướng “bình thường mới” (Ảnh: FLC Quy Nhơn).

Mở rộng điểm đến an toàn

Chính thức mở cửa đón khách nội địa từ ngày 1/11, Bình Định đã nhanh chóng triển khai các phương án về nhân lực và kiểm soát rủi ro, ban hành tạm thời Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

Dựa trên bộ quy chuẩn thống nhất này, các địa danh nổi tiếng tại Quy Nhơn như: Cù Lao Xanh, Eo Gió, FLC Quy Nhơn, FLC City Hotel Beach Quy Nhơn,... đã đồng thời kích hoạt du lịch Xanh với những hành trình đón khách khép kín an toàn, thuận tiện cùng trải nghiệm hấp dẫn và trọn vẹn.

Khách du lịch đến Bình Định cần có chứng nhận tiêm đủ 2 mũi vaccine, có giấy xét nghiệm PCR hoặc test nhanh âm tính trong vòng 72 giờ. Các doanh nghiệp, công ty lữ hành cũng có phương án kết hợp với Sở du lịch tỉnh trong quá trình đón khách, thực hiện “ba tại chỗ” để du khách và cộng đồng được an toàn.

Theo Sở Du lịch tỉnh, kế hoạch mở cửa đón du khách được tỉnh thực hiện từng bước gắn với lộ trình vắc-xin. Đến nay, thành phố Quy Nhơn chuẩn bị hoàn thành tiêm đủ 2 mũi vắc-xin cho người dân. Riêng quần thể FLC Quy Nhơn tính đến tháng 11/2021, đã kết hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức thành công các đợt tiêm chủng cho hơn 10.000 người bao gồm toàn bộ cán bộ nhân viên, nhân sự các đơn vị đối tác và người dân thành phố.

Từ giờ tới cuối năm, Bình Định phấn đấu đón 25.000 - 30.000 khách du lịch nội địa từ TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Gia Lai, Phú Yên. Hiện tỉnh đang chuẩn bị mọi nguồn lực sẵn sàng là điểm đến thứ 6 dành cho du khách quốc tế trước tháng 1/2022. Đây cũng là bước khởi động cho khởi động các hoạt động du lịch nội địa và quốc tế, sẵn sàng cho mùa du lịch dịp lễ, Tết cuối năm 2021 và đầu năm 2022.

Ảnh 2
Người dân Quy Nhơn được tiêm phòng Covid-19 trên diện rộng. (Ảnh: FLC Group)

 Đẩy mạnh kích cầu, đa dạng sản phẩm du lịch

Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan quản lý và cộng đồng doanh nghiệp với các chiến dịch kích cầu sáng tạo và đa dạng, Quy Nhơn đang ngày càng khẳng định sức hút của “viên ngọc thô” miền Trung, một điểm đến an toàn và hấp dẫn hậu giãn cách.

Kể từ tháng 10/2021, các đường bay thẳng tới Quy Nhơn hoạt động trở lại. Các công ty lữ hành cũng bắt đầu khôi phục trở lại với các gói sản phẩm kích cầu cho Quy Nhơn, trong đó phải kể tới tour du lịch trong ngày theo nhóm nhỏ của Ivivu hay chương trình chiết khấu giá phòng để thu hút du khách của Agoda,... Các khách sạn và homestay cũng đưa ra nhiều chương trình hấp dẫn với mức ưu đãi từ 30%.

Ảnh 3
FLC Quy Nhơn – quần thể nghỉ dưỡng 5 sao có quy mô lớn nhất tại Quy Nhơn với 2 khách sạn 5 sao, sân golf 36 hố, trung tâm hội nghị quốc tế…

Song song với đó, cơ sở hạ tầng du lịch cao cấp được chú trọng đầu tư góp phần thúc đẩy dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng cao cấp. Cuối tháng 10 vừa qua, Quy Nhơn có thêm khách sạn 5 sao thứ 3 FLC City Hotel Beach Quy Nhơn của Tập đoàn FLC chính thức khai trương. Cùng với 2 khách sạn 5 sao thuộc quần thể FLC Quy Nhơn, tổng số phòng khách sạn của FLC tại Quy Nhơn được nâng lên gần 3.000 phòng.

Đại diện FLC Hotels & Resorts – đơn vị vận hành chuỗi khu nghỉ FLC cho biết, với lợi thế hệ sinh thái 5 sao đồng bộ từ quần thể nghỉ dưỡng và sân golf 36 hố, mạng lưới đường bay kết nối trực tiếp Quy Nhơn của Bamboo Airways, FLC không chỉ sẵn sàng đón khách nội địa mà đã xây dựng đầy đủ các phương án đón khách quốc tế, với các tour nghỉ dưỡng, tour golf, tour hội nghị hội thảo… hút khách quốc tế đến lưu trú dài ngày tại Bình Định.

Ảnh 4
Chuỗi khách sạn 5 sao thuộc FLC tại Quy Nhơn tung chương trình ưu đãi hấp dẫn cho dịp Giáng sinh và năm mới.

Hướng đến mùa Giáng sinh và năm mới 2022, chuỗi khách sạn 5 sao mang thương hiệu FLC tại Quy Nhơn đang triển khai nhiều ưu đãi đặc biệt, du khách sẽ có cơ hội sở hữu gói nghỉ dưỡng trọn gói gồm vé máy bay khứ hồi và 2 đêm nghỉ tại phòng hướng biển, tặng buffet tối đặc biệt, tặng rượu campagne, miễn phí sử dụng tiện ích và tham dự chuỗi hoạt động mùa lễ hội, chương trình nghệ thuật tại khu nghỉ. Combo có mức chi phí chỉ từ 2.990.000 VND/ người, đã bao gồm quà tặng 500.000 VND cho hóa đơn dịch vụ ẩm thực.

Ý kiến của bạn

Bình luận