Quyết định bất ngờ chưa từng thấy của vua Thái

Tác giả: zing

saosaosaosaosao
Xã hội 16/01/2020 00:12

Cảnh sát Thái Lan sẽ không phải đóng nhiều tuyến đường để đoàn xe hoàng gia đi qua như trước. Động thái này nhằm làm giảm tình trạng kẹt xe khủng khiếp tại Bangkok, Thái Lan.

https_s3_ap_northeast_1.amazonaws.com_psh_ex_ftnik
Quốc vương Thái Lan Maha Vajirusongkorn đi đến cung điện ở Bangkok trong lễ đăng quang vào tháng 5/2019. Ảnh: Nikkei Asian Review.

Quốc vương Thái Lan Maha Vajirusongkorn đã kêu gọi cảnh sát giảm kẹt xe do đoàn xe của hoàng gia gây ra, Nikkei Asian Review đưa tin.

Nhà vua đã chỉ thị cảnh sát ngừng việc ngăn xe chạy ở phía đối diện cũng như trên các cây cầu và các con đường xung quanh khi đoàn xe hoàng gia đi qua, một phát ngôn viên của chính phủ cho biết. Để phục vụ cho việc di chuyển của các đoàn xe hoàng gia, nhiều tuyến đường trên một khu vực rộng lớn thường bị đóng lại ở cả hai chiều xe chạy.

Động thái mới của quốc vương nhằm làm giảm ùn tắc giao thông ở Bangkok, thành phố có tình trạng kẹt xe kinh khủng thứ hai Đông Nam Á chỉ sau Jakarta theo công ty bản đồ kỹ thuật số TomTom.

Người phát ngôn của chính phủ cũng cho biết nhà vua thừa nhận vấn đề tắc nghẽn giao thông là một lý do khiến công chúng Thái Lan khó chịu. Đã có thời điểm từ khóa "đoàn xe hoàng gia" là chủ đề được bàn tán nhiều nhất trên phương tiện truyền thông xã hội ở Thái Lan.

Việc đóng các tuyến đường cho đoàn xe hoàng gia khiến hệ thống giao thông vốn dĩ đã rất căng thẳng do ngày càng có nhiều xe hơi trở nên ùn tắc hơn nữa.

Ý kiến của bạn

Bình luận