Ra mắt Chương trình Thắp sáng tương lai vì học sinh Bắc Giang học giỏi

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Xã hội 09/12/2023 12:32

Hôm qua (8/12), tại tỉnh Bắc Giang, CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội tổ chức đêm Gala ra mắt Chương trình Thắp sáng tương lai kêu gọi sự chung tay hỗ trợ học sinh Bắc Giang học giỏi và Kỷ niệm 6 năm thành lập CLB.


Ra mắt Chương trình Thắp sáng tương lai vì học sinh Bắc Giang học giỏi- Ảnh 1.

Ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang trao Bằng khen của UBND tỉnh Bắc Giang tặng  5 thành viên CLB Báo chí Bắc giang tại Hà Nội

Tới dự đêm Gala có ông Tạ Văn Hạ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang; ông Trần Văn Lâm, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài Chính – Ngân sách của Quốc hội, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang.

Cùng dự còn có các lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Bắc Giang và các lãnh đạo thành ủy, huyện Ủy, UBND, HĐND thành phố và huyện của tỉnh Bắc Giang; Đại diện Hội đồng hương tỉnh Bắc Giang tại Hà Nội; CLB các Tổng biên tập, CLB Báo chí các tỉnh thành, thành phố và các doanh nghiệp lớn, nhà hảo tâm tỉnh Bắc Giang.

Mở đầu đêm Gala, đại diện CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội đã công bố Thư ngỏ kêu gọi sự chung tay đóng góp cho Chương trình Thắp sáng tương lai vì học sinh Bắc Giang học giỏi. Thư ngỏ viết: "Hiền tài là nguyên khí Quốc gia – câu đề dẫn khắc trên bia Văn miếu Quốc Tử Giám, năm Hồng Đức thứ 15 (1484), nói về coi trọng sự học là của cụ Đông các Đại học sĩ Thân Nhân Trung, một người con ưu tú của tỉnh Bắc Giang soạn. Giúp đỡ học sinh nghèo- thắp sáng tương lai là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước ta, thể hiện truyền thống hiếu học, nhân văn của dân tộc và cũng là nghĩa cử cao đẹp của người Bắc Giang được trao truyền từ xưa đến nay. Và để tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó, CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân và nhà hảo tâm ủng hộ Chương trình Thắp sáng tương lai vì học sinh Bắc Giang học giỏi".

Nhân dịp ra mắt Chương trình Thắp sáng tương lai, CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội đã trao số tiền 100 triệu đồng cho đại diện 10 huyện, thành phố của tỉnh Bắc Giang để hỗ trợ học sinh học giỏi.

Ra mắt Chương trình Thắp sáng tương lai vì học sinh Bắc Giang học giỏi- Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn ghi nhận sự đóng góp tích cực của CLB trong thời gian qua đối với tỉnh Bắc Giang.

Phát biểu tại đêm Gala, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn chúc mừng thành tích của CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội và ghi nhận sự đóng góp tích cực trên mặt trận truyền thông của CLB trong thời gian qua đối với tỉnh Bắc Giang.

"Tôi trân trọng cảm ơn sự đồng hành của CLB và cá nhân các nhà báo, phóng viên trong thời gian qua. Sự đồng hành đó đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Giang trong những năm qua. Đặc biệt Chương trình Thắp sáng tương lai có ý nghĩa nhân văn sâu sắc", ông Sơn nói.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang cũng mong muốn, trong thời gian tới, CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội tiếp tục đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang trong tất cả các mặt công tác để kịp thời tuyên truyền, cổ vũ,  động viên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang trong công tác phát triển kinh tế xã hội, chăm lo đời sống người dân.

Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang đã trân trọng trao Bằng khen của UBND tỉnh Bắc Giang tặng Tập thể CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội và 5 cá nhân là thành viên CLB đã có những đóng góp tích cực trong công tác tuyên truyền thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Bắc Giang, năm 2023.

Ông Nguyễn Quang Hải, Tổng Biên tập Tạp chí Dân tộc - Chủ tịch CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội phát biểu tại Gala ra mắt Chương trình Thắp sáng tương lai

Trước đó, ông Nguyễn Quang Hải, Chủ tịch CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội đã khái quát lại quá trình hình thành, phát triển 6 năm và hoạt động năm 2023 của CLB.

"Từ ý tưởng ban đầu, sau nhiều cuộc hội ngộ, CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội chính thức được thành lập năm 2018, với mục tiêu tập hợp người làm báo chí quê Bắc Giang tại Hà Nội có cùng chí hướng, ý nguyện chung tay vì sự phát triển giàu đẹp của quê nhà", ông Hải nói.

Ông Hải cho biết, sau 6 năm thành lập, đến nay CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội đã kiện toàn tổ chức tập hợp, đoàn kết, giúp nhau cùng phát triển, các thành viên trong CLB thường xuyên phối hợp, tuyên truyền, biểu dương những thành tích của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang.

"Ðặc biệt nhiều nhà báo đã có những bài viết, loạt bài viết phản ánh kịp thời những bức xúc của xã hội, nêu lên tình cảm, nguyện vọng và những ý kiến đóng góp của nhân dân với Ðảng, Nhà nước và chính quyền các địa phương tỉnh bắc Giang, góp phần tạo dư luận xã hội lành mạnh và xây dựng bầu không khí dân chủ trong đời sống xã hội", ông Hải nói.

Ông Mai Sơn, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang trao Bằng khen của UBND tỉnh Bắc Giang tặng Tập thể CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội

Ông Hải cũng cho biết, với tấm lòng luôn hướng về quê hương Bắc Giang, các thành viên CLB không ngừng thực hiện những bài viết mang tính chất xây dựng có hiệu ứng lan tỏa như: Loạt bài kêu gọi khẩn cấp cải tạo sửa chữa Quốc lộ 31, cầu Cẩm Lý, cầu Như Nguyệt 2; tuyên truyền vải thiều Lục Ngạn, tuyên truyền quảng bá vựa nông sản huyện Lục Nam, tuyên truyền giá trị văn hoá, lịch sử ATK Hiệp Hòa,…

"CLB sẽ tiếp tục đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang trong công tác tuyên truyền chủ trương của đảng, pháp luật của nhà nước đến với nhân dân. Từ đó góp phần xây dựng quê hương Bắc Giang ngày càng giàu mạnh hơn", ông Hải nói.

Cũng tại buổi lễ, CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội còn vinh dự đón nhận Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang.

Trao tặng Giấy khen của CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội cho các thành viên có nhiều đóng góp cho hoạt động CLB , năm 2023

Ý kiến của bạn

Bình luận