Sân bay Phú Quốc kiểm tra thân nhiệt 100% du khách quốc tế

Xã hội 25/01/2020 19:59

Hiện tại, mỗi ngày đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đón hơn 1.000 lượt du khách Trung Quốc nhập cảnh qua đường hàng không. Sân bay Phú Quốc đã triển khai kiểm tra thân nhiệt 100% khách quốc tế đến đảo.

 

du-khach-quoc-te-den-phu-quoc-bang-duong-hang-khon
Du khách tại khu vực ga đến ở sân bay quốc tế Phú Quốc - Ảnh: K.NAM

Sáng 24-1, ông Mai Văn Huỳnh - bí thư Huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quốc - cho biết địa phương này đã chuẩn bị sẵn sàng ứng phó, ngăn chặn dịch viêm phổi cấp do virus corona.

Cụ thể, các phương án phòng, chống dịch của Bộ Y tế đã được triển khai triệt để. Thông tin về cách phòng ngừa dịch lây lan từ người sang người được phổ biến rộng rãi qua nhiều kênh, nhiều phương tiện truyền thông khác nhau.

Riêng ngành y tế được yêu cầu ứng trực sẵn sàng 24/24 giờ để đề phòng tình huống khẩn cấp xảy ra.

Ông Nguyễn Minh Đông - giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc - cho biết hiện tại nơi này có nhiều đường bay qua lại với các tỉnh/thành phố của Trung Quốc, như: Trùng Khánh, Thâm Quyến... Hiện tại, lượng du khách Trung Quốc đến đảo Phú Quốc qua đường hàng không trung bình mỗi ngày hơn 1.000 lượt.

Để ứng phó với dịch viêm phổi cấp do virus corona, sân bay Phú Quốc đã bố trí máy kiểm soát thân nhiệt đối với 100% du khách làm thủ tục tại ga đến. Các nhân viên khu vực đón khách cũng được yêu cầu trang bị khẩu trang đúng chuẩn của ngành y tế.

Theo thống kê của ngành du lịch Kiên Giang, trong 3 năm trở lại đây, Trung Quốc luôn dẫn đầu về tỉ lệ du khách quốc tế đến đảo Phú Quốc. Năm 2019, đảo Phú Quốc đón gần 100.000 lượt khách Trung Quốc, tăng 30,5% so với cùng kỳ năm 2018.

Ý kiến của bạn

Bình luận