Sân bay và nhà ga thủ đô London nhận bom thư

Xã hội 06/03/2019 16:15

Ngày 5/3, cảnh sát chống khủng bố Anh thông báo đã tiến hành điều tra về đối tượng trước đó đã gửi 3 quả bom nhỏ qua đường bưu điện tới 2 sân bay và một ga tàu lớn ở khu vực thủ đô London.

 

photo-1-155183527494937658091
Cảnh sát cho biết các thiết bị nổ có khả năng bắt đầu một đám cháy nhỏ đã được gửi đến Heathrow, sân bay thành phố London và cảnh sát nhà ga Waterloo đã xác nhận. Ảnh theo: dailymail.co.uk

Theo đó, 3 thiết bị nổ trước đó cùng ngày đã lần lượt được gửi tới sân bay Heathrow, phòng thư tín của nhà ga Waterloo, và một văn phòng của sân bay London City ở phía Đông thủ đô London.

Thông báo cho biết cảnh sát Anh coi vụ việc "như một loạt vụ xâu chuỗi và đang để ngỏ mọi khả năng về động cơ của việc gửi bom". Theo nhà chức trách, không có người bị thương trong các vụ việc này, dù một thiết bị nổ đã gây một đám cháy nhỏ tại tòa nhà văn phòng ở sân bay quốc tế Heathrow - vốn tập nập nhất thế giới.

Mọi hoạt động tại các sân bay và nhà ga đều không bị ảnh hưởng, tuy nhiên một số dịch vụ tàu diện DLR phải ngừng hoạt động như một biện pháp phòng ngừa, song đến nay đã khôi phục hoạt động bình thường.

Cũng trong ngày 5/3, cảnh sát Ireland xác nhận đang hỗ trợ các đồng nghiệp Anh tiến hành điều tra vụ việc. Theo một nguồn tin chính phủ châu Âu, cac gói bưu kiện chứa bom đều được đóng dấu từ Cộng hòa Ireland.

Hiện nước Anh đang đặt trong mức báo động khủng bố cao thứ 2, với nguy cơ xảy ra một vụ tấn công được đánh giá là "nhiều khả năng". Tuy nhiên, nguy cơ xảy ra khủng bố liên quan đến vấn đề Bắc Ireland lại được đánh giá là "vừa phải".

Ý kiến của bạn

Bình luận