Sập cầu đi bộ mới khánh thành tại Mỹ, ít nhất 6 người chết

Tác giả: bizlive

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 17/03/2018 04:53

Cầu đi bộ gần Đại học quốc tế Florida sập xuống làn đường bên dưới, đè lên 8 ôtô và làm 6 người thiệt mạng.

bridge-jpg-7025-1521158714_jurg
Nỗ lực tìm kiếm bị cản trở bởi độ bền của cây cầu. Nhiều phần vẫn chưa sập xuống đất, gây nguy hiểm cho lực lượng cứu hộ.

Một cầu đi bộ mới khánh thành ngày 15/3 đổ sập xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở khu vực nam Florida, Mỹ, làm từ 6 đến 10 người thiệt mạng. Ít nhất 8 phương tiện bị cây cầu nặng 950 tấn đè lên, nhiều người đã được đưa vào bệnh viện, CBS dẫn lời thượng nghị sĩ Mỹ Bill Nelson cho biết.

"Chúng tôi đang khoan lỗ vào đống đổ nát để tìm kiếm nạn nhân bên trong", giám đốc sở cứu hỏa Miami-Dade Paul Estopian cho biết. Nhân chứng kể vụ việc xảy ra lúc 1h30 chiều, khi các phương tiện đang dừng chờ đèn đỏ.

Cảnh sát yêu cầu các trực thăng truyền hình rời khỏi khu vực để lắng nghe tiếng nạn nhân bên dưới cây cầu sập. Nỗ lực tìm kiếm bị cản trở bởi độ bền của cây cầu. Nhiều phần vẫn chưa sập xuống đất, gây nguy hiểm cho lực lượng cứu hộ.

Cây cầu đi bộ có trị giá 14,2 triệu USD, dài 53 m, kết nối Đại học quốc tế Florida với thành phố Sweetwater, được lắp đặt hồi cuối tuần trước. Các nhà thầu cho biết cầu có thể chịu được bão cấp 5 và có tuổi thọ trên 100 năm.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã biết về vụ sập cầu và sẽ điều phối nguồn lực chính phủ để hỗ trợ nếu cần thiết. Ông Trump cũng gửi lời cảm ơn tới lực lượng cứu hộ đã dũng cảm làm việc trong khu vực nguy hiểm để cứu các nạn nhân.

Ý kiến của bạn

Bình luận