Sắp thí điểm mở tuyến vận tải từ trung tâm tỉnh Hải Dương đến sân bay Nội Bài, Cát Bi

Tác giả: Hồng Xiêm

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 27/11/2023 18:05

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Hải Dương triển khai thí điểm dịch vụ vận tải kết nối từ trung tâm tỉnh Hải Dương đến sân bay quốc tế Nội Bài, Cát Bi.

Sắp thí điểm mở tuyến vận tải từ trung tâm tỉnh Hải Dương đến sân bay Nội Bài, Cát Bi - Ảnh 1.

Hồ Bạch Đằng, một trong những địa điểm tham quan du lịch tại trung tâm TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương

Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 9206/VPCP - CN thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà về việc thí điểm vận chuyển hành khách từ trung tâm đô thị, trung tâm du lịch đến cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Cát Bi.

Theo đó, xét đề nghị của UBND tỉnh Hải Dương và Bộ GTVT, Phó Thủ tướng đồng ý về nguyên tắc Bộ GTVT thực hiện mở rộng phạm vi thí điểm triển khai dịch vụ vận chuyển hành khách kết nối từ trung tâm đô thị, trung tâm du lịch của tỉnh Hải Dương đến các cảng hàng không như đề nghị của UBND tỉnh Hải Dương. Thời gian thí điểm đến khi Luật Đường bộ được thông qua và có hiệu lực thi hành.

Phó Thủ tướng giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Hải Dương và các cơ quan có liên quan triển khai hoạt động thí điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông và bảo đảm chặt chẽ, công khai, minh bạch theo đúng quy định của pháp luật và chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ.

Như Tạp chí GTVT thông tin, nhằm chuẩn bị cho đề xuất trên, từ tháng 7/2023, Sở GTVT Hải Dương bắt đầu triển khai nghiên cứu tổ chức thí điểm dịch vụ vận chuyển hành khách kết nối từ Hải Dương đến các cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Cát Bi (Hải Phòng) bằng ô tô để báo cáo UBND tỉnh Hải Dương. Ngày 25/8, UBND tỉnh Hải Dương có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất triển khai thí điểm cung ứng dịch vụ vận chuyển hành khách kết nối vận tải từ trung tâm của địa phương đến sân bay Nội Bài, Cát Bi.

Ý kiến của bạn

Bình luận