Siêu phẩm Bugatti Divo đầu tiên ở Hàn Quốc, giá trên 268 tỷ đồng

Tác giả: Phương Anh

saosaosaosaosao
Thế giới xe 09/07/2022 08:30

Tạp chí GTVT - Chỉ có 40 xe Bugatti Divo được sản xuất và một đại gia Hàn Quốc trở thành 1 trong 40 chủ nhân của Bugatti Divo trên toàn cầu.

Tin đồn G-Dragon tậu xe Bugatti Chiron đã khiến giới truyền thông Hàn Quốc xôn xao và nhiều nguồn tin còn cho rằng, trưởng nhóm nhạc Big Bang đang là người tậu siêu xe đắt nhất nước này. Đúng thật là Chiron có giá rất đắt đỏ khi từ 2,5 triệu đô la, chưa bao gồm thuế xe ở Hàn Quốc nhưng để khẳng định siêu phẩm này đắt nhất ở xứ sở kim chi thì không đúng.

1

Bằng chứng là sau khi có tin tức G-Dragon tậu xe Bugatti Chiron, lượt tìm kiếm siêu xe Bugatti ở nước này tăng mạnh trên Google và hiện ra là rất nhiều phiên bản ấn tượng từ Chiron Pur Sport sản xuất giới hạn 60 chiếc đến cả siêu phẩm Bugatti Divo chỉ có 40 xe trên toàn thế giới và nghe đến giá bán tại nước ngoài của xe nhiều người cùng giật mình vì lên đến 5,8 triệu đô la, tương đương 135 tỷ đồng. Đến đây chắc bạn đọc cũng đã có câu trả lời Chiron có phải là siêu xe đắt nhất tại Hàn Quốc hay không rồi.

2

Không tậu siêu xe Bugatti Divo như đại gia Malaysia khi trưng bày là chính, chủ nhân của chiếc Bugatti Divo đầu tiên và có lẽ là duy nhất tại Hàn Quốc đã đăng ký biển số và mang siêu phẩm này lăn bánh trên đường khá nhiều lần. Chỉ có 40 xe Bugatti Divo được sản xuất và một đại gia ở Hàn Quốc cho thấy mình là người có tiền và đam mê như thế nào khi trở thành 1 trong 40 chủ nhân của Bugatti Divo trên toàn cầu. Giá lăn bánh của xe Bugatti Divo tại xứ sở kim chi không thấp hơn 268 tỷ đồng.

Được biết, chủ nhân của xe Bugatti Divo tại Hàn Quốc còn sở hữu hàng chục siêu xe khác và nổi bật không kém là McLaren Senna LM chỉ 20 xe trên toàn thế giới hay Ferrari LaFerrari Aperta có đúng 210 chiếc đi kèm là đều có giá bán cao chót vót nhưng không thể qua mặt được giá xe Bugatti Divo.

3

Bugatti đã mất đến ba năm để hoàn thành một số lượng rất nhỏ của xe Divo. Nhà sản xuất ô tô đến từ Pháp chỉ cung cấp chiếc xe này cho một nhóm chủ sở hữu Bugatti Chiron được lựa chọn rất khắt khe, tất cả 40 người được chọn đã gật đầu làm chủ nhân trước khi xe ra mắt thế giới. Theo Bugatti, không có một chiếc Divo nào trong toàn bộ quá trình sản xuất giống với bất kỳ một chiếc xe Divo nào khác. Người mua đã tham gia vào quá trình thiết kế từ rất sớm và Bugatti rất tôn trọng họ trong việc tùy chỉnh màu sắc và chất liệu. Siêu phẩm Bugatti Divo tại Hàn Quốc được hoàn thiện với màu sơn đen nhám và vàng đồng.

5

Dù sản xuất hạn chế, mức giá gần 6 triệu đô la nhưng siêu xe đắt đỏ Bugatti Divo cũng gây ức chế cho khách hàng sở hữu khi hãng đã loại bỏ chế độ lái Top Speed nổi tiếng, điều này khiến khối động cơ W16, dung tích 8.0 lít, đi kèm 4 bộ tăng áp, tạo ra công suất tối đa 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm của Divo chỉ có thể đạt tốc độ tối đa chỉ 380 km/h.

Ý kiến của bạn

Bình luận