Siêu xe Lamborghini Aventador chính thức khai tử

Tác giả: Hoàng Hà

saosaosaosaosao
Thị trường 27/09/2022 20:20

Trong số 11.465 chiếc Lamborghini Aventador được sản xuất toàn cầu, có khoảng 27 chiếc lăn bánh tại Việt Nam.

"Siêu bò" Lamborghini Aventador đã chính thức khép lại kỷ nguyên 11 năm thành công vang dội. Chiếc "mỏ neo" V12 của Lamborghini cũng chính là sản phẩm kế thừa trực tiếp cho dòng siêu xe lâu đời nổi tiếng của thương hiệu, bắt đầu với Miura vào năm 1966.

Tổng cộng, Lamborghini đã giao được khoảng 11.465 chiếc trong suốt quãng đời của Aventador. Hãng siêu xe đến từ nước Ý cho biết con số đó không chỉ cao hơn gấp đôi số lượng sản xuất 5.000 chiếc của mẫu xe tiền nhiệm Murcielago, mà điều đó còn có nghĩa là số lượng xe Aventador được bán ra nhiều hơn tất cả các mẫu V12 khác của công ty cộng lại. Để so sánh, công ty chỉ bán được hơn 20.000 chiếc Huracan trong vòng đời của siêu xe đàn em V10.

 Siêu xe Lamborghini Aventador chính thức khai tử  - Ảnh 1.

Việc sản xuất Aventador chính thức kết thúc khi 15 phiên bản LP780-4 Ultimae bị thiệt hại cùng chiếc tàu chở hàng Felicity Ace khổng lồ khi nó bị chìm ở Đại Tây Dương vào ngày ⅓ vừa qua. Aventador LP780-4 Ultimae là phiên bản cuối cùng trước khi hãng xe đến từ Italy khai tử dòng siêu xe sử dụng động cơ V12 nổi tiếng. Công ty đã công bố kế hoạch ngừng sản xuất vào cuối tháng đó, hoàn thành các đơn đặt hàng cuối cùng của mẫu xe.

Chiếc Lamborghini Aventador cuối cùng trên thế giới được hoàn thiện mang màu xanh lam nhạt độc đáo, dành cho một khách hàng tại Thụy Sĩ, trong chương trình tùy chỉnh cá nhân Ad Personam của thương hiệu.

 Siêu xe Lamborghini Aventador chính thức khai tử  - Ảnh 4.

Chiếc Lamborghini Aventador nhập khẩu chính hãng đầu tiên của Việt Nam

Tại Việt Nam, chỉ có khoảng 27 chiếc Lamborghini Aventador lăn bánh. Hầu hết là những xe được nhập khẩu về theo đường “xách tay”. Chiếc xe Lamborghini Aventador đầu tiên nhập khẩu chính hãng chỉ mới về Việt Nam hồi tháng 7/2022. Thực chất, đây là xe Lamborghini Aventador nhập về Việt Nam từ năm 2014 để phục vụ trưng bày trong buổi ra mắt showroom ở Hà Nội. 

 Siêu xe Lamborghini Aventador chính thức khai tử  - Ảnh 6.

Jessie Lương - nữ doanh nhân 9x đam mê siêu xe - một trong những chủ nhân của Lamborghini Aventador tại Việt Nam. Chiếc Lamborghini Aventador của nữ chủ nhân này có giá hơn 20 tỷ đồng.

 Lamborghini có kế hoạch chuyển đổi hoàn toàn sang dòng sản phẩm hybrid vào năm 2024, những chiếc Aventador này sẽ là những đại diện cuối cùng cho dòng sản phẩm động cơ đốt trong Lamborghini hàng đầu. Người kế nhiệm của Lamborghini  Aventador, được lộ ra lần đầu tiên vào tháng 12 năm ngoái, dự kiến sẽ kết hợp một số dạng năng lượng V12 với một số loại động cơ điện. Siêu xe này có thể được giới thiệu vào đầu năm 2023

Ý kiến của bạn

Bình luận