Sinh viên VN tại Czech hỗ trợ dân Vĩnh Phúc chống dịch Covid-19

Tác giả: Hoàng Long

saosaosaosaosao
Xã hội 21/02/2020 18:50

Chuyến hàng hỗ trợ đầu tiên từ Czech được chuyển đến tận tay người dân huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, nơi đang được coi là tâm dịch Covid-19 tại Việt Nam.


3
Số tiền quyên góp được chuyển thành yếu phẩm cần thiết giúp đỡ người dân Bình Xuyên chống dịch.

Sau 4 ngày kêu gọi, Hội Thanh niên Sinh Việt Nam tại Czech cùng các đơn vị là người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Czech đã kêu gọi ủng hộ bà con nhân dân huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc với số hàng trị giá 250 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền quyên góp đã được thu mua thành những yếu phẩm để phục vụ công tác chống dịch tại Vĩnh Phúc gồm: 40.000 chiếc khẩu trang y tế, 10.000 chiếc găng tay, 137 bộ quần áo chống dịch chuyên dụng cho bác sĩ, 30 máy đo thân nhiệt, lọ gel, nước khử trùng, khăn khử trùng…Số hàng này được chuyển về Việt Nam và sẽ được Tỉnh Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc trao tận tay bà con nhân dân huyện Bình Xuyên.

4
Sinh viên Việt Nam tại Czech vận chuyển và đóng gói hàng gửi về Việt Nam.

 

7

Chị Nguyễn Thị Diệu Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Thanh niên Việt Nam tại Czech cho biết, đây là chuyến hàng đầu tiên và những chuyến hàng tiếp theo sẽ được chuyển đến tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian tới. Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Czech cùng đang đơn vị vẫn đang tiếp tục triển khai kêu gọi cộng đồng chung tay ủng hộ bà con nhân dân tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc phòng chống dịch Covid-19. Tuy giá trị về vật chất là chưa lớn, nhưng đây thể hiện tấm lòng của những người con xa xứ, đang sinh sống, làm việc tại Czech vẫn luôn hướng về Tổ quốc.

Dự kiến chuyến hàng tiếp theo sẽ được chuyển tiếp vào đầu tuần tới.

Ý kiến của bạn

Bình luận