Sốc với sự thật về nơi bẩn nhất trên máy bay

Du lịch 19/02/2020 06:28

Vật bẩn nhất trên máy bay ở ngay trước ghế ngồi của bạn đó!


 

mbxx2-15819596801411741628913
Bàn đặt thức ăn, nước uống, đồ dùng này là khu vực mất vệ sinh nhất trên máy bay.

Mặc dù máy bay là phương tiện di chuyển hiện đại và an toàn bậc nhất hiện nay, nhưng vẫn có những hạn chế về vấn đề vệ sinh. Một số vị trí trên máy bay có rất nhiều vi khuẩn, vừa là do ý thức của hành khách, vừa là do quy trình dọn dẹp của hệ thống hàng không chưa tối ưu.

Travel Math - chuyên trang về du lịch đã công bố một nghiên cứu về những nơi bẩn nhất trên máy bay khiến nhiều hành khách không khỏi sốc nặng. Đứng ở vị trí số 1 chính là khay đặt thức ăn phía trước ghế ngồi của mỗi hành khách.

Trong các chuyến bay đường dài phục vụ các bữa ăn, 100% các hành khách đều phải chạm vào chiếc khay này. Chưa kể trong các chuyến bay khác, hành khách còn sử dụng chúng để đặt túi xách, đọc sách, uống cafe. Nhìn bằng mắt thường, trông có vẻ sạch sẽ nhưng chiếc khay này lại là nơi bẩn nhất máy bay.

Bề mặt khay đựng đồ ăn trên máy bay có lượng vi khuẩn cao gấp 8 lần so với… nút bấm xả nước trong phòng vệ sinh, cụ thể là 2155 CFU/inch2 (2155 đơn vị vi khuẩn trên 1 inch vuông bề mặt).

Jamila Hardwick - một nữ tiếp viên hàng không đã chia sẻ một số sự thật về quá trình dọn vệ sinh của các hãng hành không trên chương trình Inside Edition. Theo đó, các tiếp viên không có thời gian lau từng mặt bàn một sau khi kết thúc chuyến bay, họ chỉ kịp chỉnh lại dây đeo an toàn, cất tạp chí, gấp chăn và gập khay thức ăn lên. Sau đó máy bay nhanh chóng được quay vòng cho chuyến tiếp theo.

Chính vì thế, hành khách nên chủ động đem theo bình xịt khử trùng, giấy ướt (có cồn) để vệ sinh qua chỗ ngồi trên máy bay và các khu vực xung quanh như khay đựng đồ ăn. Ngoài ra, hành khách nên sử dụng nước rửa tay khô và hạn chế đưa tay lên mặt, chạm mặt vào đồ vật trên máy bay.

Ý kiến của bạn

Bình luận