Sôi động "Cuộc thi giáo viên thông thái 3T" tại Công ty TNHH Phát triển Giáo dục và Dạy nghề 3T

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Doanh nghiệp 22/11/2022 14:26

Gần 300 giáo viên đã tham gia "Cuộc thi giáo viên thông thái 3T" với bộ câu hỏi trắc nghiệm thiết thực qua đó giúp nâng cao kỹ năng, chất lượng đào tạo lái xe.

Nâng cao kỹ năng dạy lái xe

Chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Công ty TNHH Phát triển Giáo dục và Dạy nghề 3T (Công ty 3T) đã tổ chức cuộc thi "Giáo viên thông thái 3T" diễn ra trong 2 ngày 19 và 20/11 thu hút gần 300 giáo viên tham gia.

Cụ thể, các giáo viên sẽ nhận được một đường link trên phần mềm ứng dụng, điền đầy đủ thông tin cá nhân và bắt đầu tham gia phần thi với hình thức trả lời bộ câu hỏi trắc nghiệm với nhiều nội dung khác nhau liên quan đến kiến thức chuyên môn giảng dạy như: Quy định của giáo viên khi dạy lái xe, câu hỏi về thiết bị DAT, phẩm chất cần có của giáo viên, các câu hỏi về pháp luật giao thông, nhiều tình huống giả thuyết về cách ứng xử của giáo viên đối với học viên… Đây là những kiến thức cần thiết, hữu ích giúp giáo viên tiếp cận công tác dạy thực hành lái xe, đáp ứng yêu cầu phát triển và nâng cao chất lượng giảng dạy.

Sôi động "Cuộc thi giáo viên thông thái 3T" tại Công ty TNHH Phát triển Giáo dục và Dạy nghề 3T - Ảnh 1.

Cuộc thi giáo viên thông thái 3T với bộ câu hỏi trắc nghiệm thiết thực thu hút gần 300 giáo viên tham gia qua đó giúp nâng cao kỹ năng, chất lượng đào tạo lái xe.

Ông Vũ Phong, Giám đốc Điều hành Công ty 3T cho biết: "Hệ thống đào tạo lái xe chúng tôi luôn coi trọng công tác nhân sự và thu nhập của người lao động. Để cuộc sống tốt đẹp thì họ phải theo đuổi văn hóa của doanh nghiệp có như vậy thì hoạt động của doanh nghiệp mới phát triển bền vững. Vì vậy hàng năm 3T luôn có những hoạt động gắn kết nhân sự để các giáo viên giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp".

"Cuộc thi giáo viên thông thái 3T nhằm nâng cao hiểu biết, tìm tòi và học hỏi cho giáo viên. Chúng tôi đã xây dựng bộ câu hỏi thiết thực, qua đó giáo viên tham gia cuộc thi sẽ phát triển được kiến thức, kỹ năng nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy học viên tốt hơn. Bên cạnh đó cũng phát hiện những giáo viên còn yếu để chúng tôi bồi dưỡng thêm kiến thức qua đó hoàn thiện bản thân", ông Phong nhấn mạnh.

Sôi động "Cuộc thi giáo viên thông thái 3T" tại Công ty TNHH Phát triển Giáo dục và Dạy nghề 3T - Ảnh 2.

Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba cho những giáo viên đạt kết quả cao nhất.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn ra được những điển hình tiêu biểu áp dụng cho toàn hệ thống học tập kinh nghiệm. Đồng thời góp phần tích cực vào kế hoạch hoạt động giảng dạy nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng dạy lái xe thực hành đạt mục tiêu chất lượng tốt hơn ở các khóa đào tạo và trong những năm tiếp theo.

Kết quả có 100 % giáo viên tham gia cuộc thi đạt kết đảm bảo đúng yêu cầu quy trình của công tác đào tạo lái xe. Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba.

Cuộc thi đã cho thấy khả năng sự hiểu biết về kiến thức pháp luật giao thông đường bộ, linh hoạt nhạy bén xử lý trong các tình huống giao thông mô phỏng trên máy tính. Các thầy cô thể hiện được sự điêu luyện về kỹ năng thực hành lái xe trong hình, ứng biến, sáng tạo linh hoạt an toàn xử lý tình huống có độ khó cao.

Luôn học hỏi và hoàn thiện bản thân

Giáo viên Nguyễn Ngọc Tiến dạy lái xe hơn 2 năm tại Công ty 3T chia sẻ: "Sau khi tham gia cuộc thi tôi rất vui và hài lòng với kết quả mình đạt được, đồng thời rút ra nhiều bài học cho bản thân như: Phải luôn tự đánh giá kiến thức chuyên môn, học hỏi và hoàn thiện bản thân trong quá trình giảng dạy; Thay đổi tư duy và sáng tạo để giảng dạy cho học viên dễ dàng tiếp thu và không cảm thấy lo lắng trong suốt quá trình học. Đặc biệt trong quá trình dạy học luôn đảm bảo an toàn và đầy đủ số km đường trường để học viên đủ điều kiện, vững tay tự tin thi đậu bằng lái xe".

Quá trình làm việc trong môi trường thân thiện của Công ty 3T tôi rất hài lòng về ban lãnh đạo đã luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của giáo viên cũng như học viên. Ý nghĩa hơn là những hoạt động đầy nghĩa tình giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Cuối cùng tôi mong muốn công ty luôn phát triển vững mạnh và có nhiều đột phá sáng tạo để cho giáo viên và học viên tin tưởng gắn kết bền lâu, anh Ngọc Tiến bày tỏ.

Sau khi tham gia cuộc thi, giáo viên Trương Ngọc Thúy tâm sự: "Thời gian đầu áp dụng Thông tư 04 của Bộ GTVT và thiết bị DAT gây rất nhiều khó khăn và bỡ ngỡ cho cả thầy và trò. Vì vậy việc công ty tổ chức "Cuộc thi giáo viên thông thái 3T" là nguồn động viên, giải pháp kịp thời tạo sự đoàn kết của tập thể giáo viên trong trung tâm, tạo niềm hứng khởi và giảm bớt những căng thẳng trong quá trình giảng dạy. Trả lời đúng các câu hỏi trong bài thi bản thân tôi nhận thấy được học hỏi rất nhiều kinh nghiệm qua các tình xuống, câu hỏi thực tế mang tính chất thời sự để tự tin hơn trong quá trình tiếp xúc, hướng dẫn học viên sau này".

"Được làm việc tại Công ty 3T tôi cảm thấy rất vinh dự và hãnh diện. Trong thời gian tới tôi mong muốn công ty sẽ tổ chức nhiều cuộc thi và những giải pháp tối ưu đưa công ty ngày càng lớn mạnh hơn nữa để cuộc sống nhân viên có thu nhập cao hơn nữa, hưởng được nhiều chính sách phù hợp hơn", chị Ngọc Thúy nói.

Chia sẻ, gắn kết yêu thương

Cũng nhân dịp này, Công ty 3T đã tổ chức giải đá bóng truyền thống với tổng giải thưởng lên đến 150 triệu đồng. Đây là hoạt động thường niên để các đội tham gia kết nối - gặp gỡ - giao lưu – rèn luyện và nâng cao thể lực.

Sôi động "Cuộc thi giáo viên thông thái 3T" tại Công ty TNHH Phát triển Giáo dục và Dạy nghề 3T - Ảnh 3.

Sôi động "Cuộc thi giáo viên thông thái 3T" tại Công ty TNHH Phát triển Giáo dục và Dạy nghề 3T - Ảnh 4.

Nhân dịp này Công ty 3T cũng đã tổ chức giải đá bóng truyền thống với tổng giải thưởng lên đến 150 triệu đồng.

Trước đó nhân dịp kỉ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, Công ty 3T cũng đã tổ chức Hội thi "Duyên Dáng 3T" và "Quý Ông Vào Bếp" đã tạo nên một sân chơi vui vẻ, gắn kết và đầy ý nghĩa cho toàn thể nhân viên và giáo viên đang làm việc tại công ty.

Sôi động "Cuộc thi giáo viên thông thái 3T" tại Công ty TNHH Phát triển Giáo dục và Dạy nghề 3T - Ảnh 5.

Sôi động "Cuộc thi giáo viên thông thái 3T" tại Công ty TNHH Phát triển Giáo dục và Dạy nghề 3T - Ảnh 6.

Trước đó nhân dịp kỉ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, Công ty 3T cũng đã tổ chức Hội thi "Duyên Dáng 3T" và "Quý Ông Vào Bếp".

Cũng trong năm 2022, Công ty 3T đã tổ chức chương trình thiện nguyện đến thăm hỏi, trao tặng nhiều nhu yếu phẩm và tiền mặt cho Mái ấm Phan Sinh tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Đây là tấm lòng của tập thể cán bộ công nhân viên và người lao động của Công ty 3T góp phần sẻ chia những khó khăn, động viên tinh thần và tiếp thêm niềm vui cho những mảnh đời bất hạnh đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại mái ấm Phan Sinh.

Sôi động "Cuộc thi giáo viên thông thái 3T" tại Công ty TNHH Phát triển Giáo dục và Dạy nghề 3T - Ảnh 7.

Năm 2022 Công ty 3T đã tổ chức chương trình thiện nguyện đến thăm hỏi, trao tặng nhiều nhu yếu phẩm và tiền mặt cho Mái ấm Phan Sinh.

Với mục tiêu "Tận tâm vì sự an toàn", tập thể giáo viên, nhân viên của Công ty 3T luôn cống hiến tận tâm hết mình vì kỹ năng lái xe của học viên và giúp học viên tự tin nắm vững tay lái sau khi lấy bằng. Đồng thời Công ty 3T đã và đang tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhân viên cũng như đội ngũ giáo viên để họ sẵn sàng chia sẻ với học viên những gì quý báu nhất trong sự nghiệp của mình. Và trên hết là lòng nhiệt thành, tận tâm của họ đối với từng học viên.

Ý kiến của bạn

Bình luận