Sớm trình Bộ GTVT các đề xuất điều chỉnh hoạt động vận tải khách

Tác giả: Vũ Thành Vũ

saosaosaosaosao
26/01/2022 20:15

Thực tế kiểm tra và qua ý kiến DN, ông Khuất Việt Hùng cho biết, cơ quan chức năng sẽ sớm trình các đề xuất điều chỉnh hoạt động vận tải khách.


A7_09689
Ngày 26/1, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng đã dẫn đầu Đoàn kiểm tra các đơn vị trực tiếp phục vụ vận tải Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại TP Hà Nội gồm bến xe Nước Ngầm, bến xe Giáp Bát, ga Hà Nội, đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông.
A7_09679
Chia sẻ với phóng viên Tạp chí Giao thông vận tải, ông Khuất Việt Hùng cho biết, Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá rất cao công tác chuẩn bị phục vụ cao điểm Tết Nguyên đán của UBND TP Hà Nội và Sở GTVT Hà Nội, đặc biệt là kế hoạch phục vụ vận tải hành khách được chuẩn bị từ rất sớm, cũng như thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
A7_09652
“Tất cả các đơn vị đều chuẩn bị đầy đủ, thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch, sẵn sàng phục vụ và chỉ mong rằng người dân tin tưởng lựa chọn các dịch vụ vận tải công cộng trong dịp Tết”, ông Khuất Việt Hùng bày tỏ.
A7_09697
Cũng theo ông Khuất Việt Hùng, trong quá trình kiểm tra của Ủy ban ATGT Quốc gia những ngày qua trên cả nước, bên cạnh công tác kiểm tra việc thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các kế hoạch chuyên môn về vận tải, đảm bảo kết cấu hạ tầng,… các đoàn công tác cũng ghi nhận, tiếp thu ngay các ý kiến, phản ánh từ thực tiễn.
A7_09749
“Thời điểm này, khi chúng ta thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ hơn 3 tháng qua và tỷ lệ tiêm phủ vaccine 2 mũi rất cao tại nhiều địa phương trên cả nước, các đơn vị cho rằng, cần điều chỉnh hướng dẫn, quy định liên quan đến tổ chức vận tải hành khách trong điều kiện bình thường mới, như điều chỉnh về tần suất, hiệu chỉnh lại quy định về giãn cách khi tham gia giao thông trên các phương tiện vận tải công cộng,…”, ông Khuất Việt Hùng nói.
A7_09699
Qua kiểm tra thực tiễn trong dịp Tết, các cơ quan chức năng của Bộ GTVT đã thống nhất tiếp thu nhiều ý kiến từ các đơn vị trực tiếp phục vụ vận tải hành khách. Ông Khuất Việt Hùng cho biết, cơ quan chức năng sẽ sớm trình Bộ GTVT các đề xuất này nhằm đảm bảo sự phù hợp với điều kiện mới, đảm bảo sự đồng bộ, hài hòa giữa các phương thức vận tải trong quá trình phục vụ người dân về quê dịp Tết, cũng như quay trở lại các thành phố lớn sau khi kết thúc dịp nghỉ Tết.
A7_09738
Báo cáo với Đoàn kiểm tra của Ủy ban ATGT Quốc gia, ông Nguyễn Anh Toàn - Giám đốc Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh vẫn tác động mạnh tới đời sống xã hội, lượng hành khách tại bến xe rất thấp. Những ngày giáp Tết dự báo sẽ tăng khoảng 300% nhưng vẫn không vượt năng lực vận chuyển theo biểu đồ vận hành và bình quân lượt khách trên xe sẽ chỉ đạt 50% tải trọng thiết kế. Trong ảnh, Đoàn kiểm tra của Ủy ban ATGT Quốc gia tặng quà Tết cho đơn vị trực tiếp phục vụ vận tải dịp Tết Nguyên đán của Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội
A7_09732
Theo thống kê của Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội, lượng khách qua bến xe Mỹ Đình dự kiến khoảng 4.000 lượt khách/ngày và 380 lượt xe/ngày; bến xe Giáp Bát khoảng 4.200 lượt khách/ngày và 400 lượt xe/ngày; bến xe Gia Lâm khoảng 1.600 lượt khách/ngày và 220 lượt xe/ngày.
A7_09767
Trên tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông, ông Vũ Hồng Trường - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Metro Hà Nội) cho biết, kể từ khi vận hành từ đầu tháng 11 đến nay, bình quân mỗi ngày toàn tuyến vận chuyển 14 nghìn lượt hành khách. Dự báo thời gian tới, lượng khách trên tuyến sẽ tăng gấp đôi, chủ yếu là đối tượng mục tiêu của tuyến.
Ý kiến của bạn

Bình luận