Sự thật chuyến bay từ Nhật phải quay đầu vì bị từ chối nhập cảnh

Tác giả: M.Thành

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 18/02/2022 20:00

Cục Hàng không VN vừa bác thông tin chuyến bay từ Nhật Bản đến Việt Nam tối 17/2 đã phải quay trở lại điểm xuất phát vì bị từ chối nhập cảnh.


hang-hang-khong-all-nippon-airways-28-09-2018-1
Một chiếc máy bay của hãng hàng không ANA

Trước đó như Tạp chí GTVT đã thông tin, nhiều chuyến bay đến các cảng hàng không phía Bắc không thể hạ cánh lúc tối muộn ngày 17/2 do thời tiết xấu, sương mù dày đặc.

Tại Nội Bài, một chuyến bay chở khách từ Narita (Nhật Bản) đã phải hạ cánh tại Tân Sơn Nhất.

Điều đáng nói, một số cơ quan báo chí dẫn phản ảnh của hành khách trên chuyến bay về việc phải quay về Nhật Bản vì bị từ chối nhập cảnh.

Theo một lãnh đạo Cục Hàng không VN, chuyến bay nói trên do hãng hàng không ANA Nhật Bản khai thác.

Hãng hàng không ANA lập kế hoạch bay đến Nội Bài với sân bay dự bị là Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng. “Tuy nhiên, việc lựa chọn chuyển hướng đi sân bay dự bị nào là do tổ bay quyết định sau khi được kiểm soát viên không lưu tư vấn và điều hành chuyến bay”, lãnh đạo Cục Hàng không VN cho hay.

Được biết, tại sân bay Đà Nẵng tối 17/2 có nhiều tàu bay chuyển hướng hạ cánh nên sân bay này không tiếp thu thêm chuyến bay. Tàu bay này vì thế phải hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Đặc biệt, thông tin từ công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất cho biết cơ quan này không hề nhận được đề nghị nào của hãng hàng không về việc xin nhập cảnh.

Trong khi đó, đại diện hãng hàng không ANA tại Tân Sơn Nhất cũng xác nhận việc chở hành khách quay trở lại Narita là do hãng hàng không tự quyết định.

Ý kiến của bạn

Bình luận