Subaru Forester nâng cấp mới, giá thấp nhất 969 triệu đồng

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
27/10/2022 09:08

Mẫu SUV cỡ C Subaru Forester 2022 ra mắt khách Việt với công nghệ hỗ trợ lái EyeSight 4.0 và tự hành ADAS mức 2.

Đây là phiên bản nâng cấp chủ yếu về công nghệ và vận hành nên thiết kế tổng thể của Subaru Forester 2022 không có nhiều thay đổi rõ rệt so với các phiên bản trước.

Tuy nhiên, hãng xe Nhật Bản cũng đã tiến hành tinh chỉnh một số chi tiết nhằm tạo nên ngoại hình bắt mắt hơn, hướng nhiều hơn đến nhóm người tiêu dùng trẻ và có "gu" thẩm mỹ hiện đại.

Subaru Forester nâng cấp mới, giá thấp nhất 969 triệu đồng - Ảnh 1.

Thay đổi đáng kể nhất về ngoại thất là bộ lưới tản nhiệt phía trước ấn tượng, thiết kế đèn pha mới và bộ mâm xe 18 inch mới mẻ cho bản xe i-S EyeSight.

Forester mới có 3 màu sơn ngoại thất mới khá đặc biệt gồm nâu đồng ánh kim, xanh rêu pha lê và xám bạc ánh kim bên cạnh những màu sơn quen thuộc như trắng ngọc trai, bạc ánh kim, đen pha lê và xanh da trời.

Hệ thống treo của xe Forester mới cũng đã được tinh chỉnh để tăng thêm sự mượt mà và khả năng xử lý lái tốt hơn nữa cho các chuyến đi. Hàng ghế phía sau của xe cũng có thể gập phẳng để tăng dung tích chứa đồ nhằm đáp ứng nhu cầu cho các hoạt động ngoài trời hay đi đánh gôn.

Trong khoang nội thất, một số chi tiết thay đổi có thể kể đến đèn LED cho khoang lái chính cho khả năng chiếu sáng tốt hơn nhưng tiêu thụ điện năng ít hơn, móc cài trên phía sau ở khoang hành lý tăng thêm sự tiện dụng và thuận tiện ngoài 4 móc cài phía sau đã có.

nội thất Forester 2022

Ở phiên bản mới, hãng xe Nhật Bản bổ sung cho Forester gói công nghệ hỗ trợ người lái EyeSight 4.0. Theo đó, chức năng phanh tự động phòng tránh va chạm của EyeSight 4.0 nay bao quát được nhiều tình huống giao thông hơn ở các giao lộ nhờ vào bộ stereo camera cải tiến cho tầm quan sát tăng gấp đôi theo phương ngang (từ trái qua phải) cũng như phương dọc. Hệ thống có thể giúp người lái nhìn được cả bên trái và phải, phát hiện chướng ngại vật và giúp ngăn ngừa va chạm tiềm ẩn, không chỉ trong làn đường của mình mà còn ở các làn đường lân cận (ví dụ: xe đi ngược chiều và người đi bộ băng qua đường tại giao lộ rẽ trái hoặc rẽ phải).

EyeSight 4.0 bao gồm 9 tính năng, trong đó có 3 tính năng mới là đánh lái tự động khẩn cấp, định tâm làn đường và hỗ trợ giữ làn.

Trong đó, tính năng đánh lái tự động khẩn cấp giúp điều hướng Forester tránh khỏi một phương tiện hoặc vật cản phía trước để phòng ngừa va chạm xảy ra (khi xe di chuyển với vận tốc đến 80km/h). Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng (ACC) được nâng cấp bổ sung thêm chức năng định tâm làn đường. Chức năng này cho phép giữ xe Forester luôn di chuyển ở giữa làn đường, kể cả là đường thẳng hay đường cong nhẹ. ACC nâng cấp tích hợp thêm tiện ích hỗ trợ người lái khi có tình trạng kẹt xe bằng cách giúp người lái giữ xe ở khoảng cách an toàn với xe phía trước, hỗ trợ người lái giảm tốc độ hoặc tăng tốc tự động. Tính năng cảnh báo lệch làn của EyeSight 4.0 được bổ sung thêm chức năng hỗ trợ giữ làn. Chức năng này cho phép hệ thống tự động điều chỉnh nhẹ vô-lăng khi phát hiện người lái có xu hướng đưa xe đè lên vạch kẻ chia làn đường khi di chuyển với vận tốc từ 60km/h trở lên.

Ngoài ra, Subaru Forester mới cũng được nâng cấp hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau xe (SRVD) và hệ thống đèn pha tự động (HBA).

nội thất Forester 2022

Một trong những công nghệ hỗ trợ lái đáng tiền trên Subaru Forester là X-Mode với chức năng giúp người lái chinh phục những con đường gồ ghề và thử thách chỉ bằng một nút bấm. X-Mode cải tiến bổ sung cho hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian đối xứng (SAWD) của Subaru cho phép các chủ nhân của Forester mới điều khiển xe tự tin hơn, đặc biệt là trên những điều kiện mặt đường không bằng phẳng hoặc những đoạn dốc khó khăn.

Tính năng Auto Restore (Tự động khôi phục) của X-Mode cải tiến chuyển sang "chế độ chờ" khi di chuyển từ vận tốc 40km/h trở lên và sau đó sẽ được kích hoạt lại khi xe chạy ở vận tốc dưới 35km/h. Trước đây, X-Mode bị vô hiệu khi ở mức tốc độ 40km/h và phải được kích hoạt lại bằng tay khi cần thiết. Với sự điều chỉnh và cải tiến này, người lái có thể tập trung cao hơn để quan sát các tình huống giao thông trên đường.

Forester

Mẫu SUV cỡ C được trang bị đầy đủ bộ 4 công nghệ cốt lõi của Forester, bao gồm: hệ khung gầm toàn cầu Subaru, hệ đẫn động 4 bánh toàn thời gian đối xứng, động cơ Boxer và công nghệ an toàn hỗ trợ người lái tiên tiến.

Động cơ Boxer 2.0 lít phun xăng trực tiếp với có các pít-tông đối xứng theo chiều ngang giúp xe có trọng tâm thấp, cân bằng tuyệt vời và độ rung tối thiểu. Hộp số biến thiên vô cấp Lineartronic (CVT) với 7 cấp số giả lập tối ưu hóa khả năng phân phối công suất, tăng tốc và tiết kiệm nhiên liệu.

Forester

Subaru Forester 2022 mới hiện đang được trưng bày giới thiệu trong khuôn khổ triển lãm Vietnam Motor Show 2022 tại TP.HCM.

Phiên bản Subaru Forester 2.0 i-L có mức giá bán lẻ khuyến nghị 969 triệu đồng, phiên bản Subaru Forester 2.0 i-L EyeSight có giá 1,099 tỷ đồng và phiên bản Subaru Forester 2.0 i-S EyeSight có giá bán 1,199 tỷ đồng.