Sương mù dày đặc, hàng chục chuyến bay về Tết không thể cất, hạ cánh

Giao thông 24h 14/02/2018 19:21

Theo đại diện Vietjet Air, do thời tiết sương mù dày đặc trong đêm qua và sáng nay đã khiến hàng chục chuyến bay đến các tỉnh phía Bắc bị ảnh hưởng dây chuyển.

 

Sương mù dày đặc, hàng chục chuyến bay v
Hành khách ngồi chờ tại sân bay Tân Sơn Nhất vào chiều 13/2. Ảnh: Đ. Lộc

Trao đổi với PV, đại diện hãng hàng không Vietjet Air cho biết, trong đêm13/2 và sáng 14/2 do sương mù dày đặc tại các tỉnh phía Bắc đã khiến nhiều máy bay không thể cất và hạ cánh.

Cụ thể, 1 máy bay đã phải nằm tại sân bay Vinh đêm qua không bay về được TP Hồ Chí Minh đón khách.

Các chuyến bay VJ302 từ Tp. Hồ Chí Minh đi Huế ,chuyến VJ212 từ Tp. Hồ Chí Minh đi Vinh, chuyến bay VJ254/242 từ Tp. Hồ Chí Minh đi Thanh Hoá phải lùi thời gian khởi hành 1h30 do thời tiết xấu tại Huế, Vinh và Thanh Hoá.

Đại diện Vietjet Air cũng thông tin, dự kiến ngày hôm nay các chuyến bay ảnh hưởng dây chuyền lên tới 50 chuyến.

Trước hình huống các chuyến bay bị ảnh hưởng thời tiết xấu, Vietjet đã bố trí phục vụ hành khách tại sân bay theo quy định và thông tin cho hành khách tại các sân bay, qua nhiều kênh truyền thông.

Hãng đề nghị hành khách thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay tại website của hãng hoặc có thể liên hệ tổng đài để nhận thông tin mới nhất về tình trạng chuyến bay.

"Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không. Việc này gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được hãng đặt lên hàng đầu", đại diện hãng nêu rõ.

Đại diện các hãng hàng không Vietnam Airlines và Jestar cũng cho hay, đã thông báo về tình hình thời tiết xấu đến hành khách và tăng cường việc bố trí phục vụ tại sân bay.

Đại diện Vietnam Airlines thông tin, vào giai đoạn cao điểm nhất trước Tết Nguyên đán từ ngày 8/2 đến hôm nay, mỗi ngày Vietnam Airlines thực hiện trung bình gần 440 chuyến bay, tăng trên 25% so với ngày thường.

Đối với Jetstar Pacific, trong 4 ngày cận Tết Nguyên đán từ 10-13/2, hãng thực hiện 156 chuyến từ sân bay Tân Sơn Nhất, phục vụ 30.000 lượt hành khách từ phía Nam ra Bắc.

Trong đó bình quân chậm chuyến là 29 phút, nguyên nhân chủ yêu do khách quan thời tiết tại các sân bay Huế, Vinh, Đồng Hới nên máy bay phải bay vòng chờ hạ cánh. Chỉ có duy nhất 1 chuyến bị chậm 3 giờ 38 phút do phải điều động phi công dự bị tăng cường.

Ý kiến của bạn

Bình luận