Sụt lún đường Hồ Chí Minh qua Đắk Nông: Phương tiện lưu thông qua TP. Gia Nghĩa theo hướng nào?

Tác giả: Phan Nhật

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 04/08/2023 14:21

Để đảm bảo an toàn và triển khai công tác khắc phục sụt lún đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn TP.Gia Nghĩa, Sở GTVT Đắk Nông vừa có phương án phân luồng, hướng dẫn giao thông.


Sụt lún đường Hồ Chí Minh qua Đắk Nông: Phương tiện lưu thông qua TP. Gia Nghĩa theo hướng nào? - Ảnh 1.

Mặt đường xuất hiện vết nứt kéo dài

Ngày 4/8, Sở GTVT tỉnh Đắk Nông cho biết, hiện nay tại Km 1900+350 đường Hồ Chí Minh (đoạn qua TP. Gia Nghĩa) mặt đường tiếp tục xuất hiện vết nứt ở phần vỉa hè, phần đường gom và một phần trên đường chính, có nguy cơ sạt lở cao. Ngay sau khi nắm được thông tin, Sở GTVT đã phối hợp với các cơ quan chức năng và đơn vị liên quan kiểm tra hiện trường và thống nhất phương án phân luồng, phân làn để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường Hồ Chí Minh. 

Theo đó, từ ngày 4/8, đối với các loại xe tải ≥ 3,5 tấn, xe ô tô chở khách ≥ 16 chỗ ngồi (trừ xe ô tô chở khách có bến đến, bến đi trong nội thành TP. Gia Nghĩa) lưu thông theo đường tránh đô thị Gia Nghĩa.

Cụ thể, đối với các phương tiện lưu thông theo hướng TP.Buôn Ma Thuột đi TP.Hồ Chí Minh: Khi đến Km 1898+550 đường Hồ Chí Minh (nút giao giữa đường Hồ Chí Minh với đường tránh đô thị Gia Nghĩa) thì rẽ phải vào đường tránh đô thị Gia Nghĩa, di chuyển trên đường tránh đô thị Gia Nghĩa; khi đến nút giao với đường Hồ Chí Minh tại Km 1910+100 đường Hồ Chí Minh tiếp tục rẽ phải để đi về hướng TP.Hồ Chí Minh hoặc đi thẳng để đi Lâm Đồng.  

Đối với các phương tiện lưu thông theo hướng TP.Hồ Chí Minh đi TP.Buôn Ma Thuột: Khi di chuyển đến Km 1910+100 đường Hồ Chí Minh (nút giao giữa đường Hồ Chí Minh với đường tránh đô thị Gia Nghĩa) thì rẽ trái vào đường tránh đô thị Gia Nghĩa, di chuyển trên đường tránh đô thị Gia Nghĩa, khi đến nút giao với đường Hồ Chí Minh tại Km1898+550 đường Hồ Chí Minh tiếp tục rẽ trái để đi về hướng TP.Buôn Ma Thuột. 

Đối với các phương tiện lưu thông theo hướng Lâm Đồng đi TP.Buôn Ma Thuột: Di chuyển trên tuyến Quốc lộ 28 để đi về hướng TP.Buôn Ma Thuột hoặc di chuyển vào đường tránh đô thị Gia Nghĩa, đến Km 1898+550 đường Hồ Chí Minh (nút giao giữa đường Hồ Chí Minh với đường tránh đô thị Gia Nghĩa) thì rẽ trái vào đường Hồ Chí Minh để đi về hướng TP. Buôn Ma Thuột.  

Phương án phân làn đoạn Km 1900+200 - Km 1900+620 (đoạn có nguy cơ sạt lở): Tạm thời cấm tất cả các loại xe lưu thông trên 1/2 đường có nguy cơ sạt lở (bao gồm phần đường chính, phần đường gom trái tuyến hướng TP.Buôn Ma Thuột đi TP.Gia Nghĩa). 

Phân làn đối với đường chính và đường gom phải tuyến (1/2 đường còn lại) như sau: Phần đường đường chính dành cho các phương tiện tham gia giao thông hướng TP.Gia Nghĩa đi TP.Buôn Ma Thuột; phần đường đường gom dành cho các phương tiện tham gia giao thông hướng TP.Buôn Ma Thuột đi TP.Gia Nghĩa. 

Sụt lún đường Hồ Chí Minh qua Đắk Nông: Phương tiện lưu thông qua TP. Gia Nghĩa theo hướng nào? - Ảnh 2.

Sở GTVT tỉnh Đắk Nông tổ chức phân luồng, phân làn giao thông qua TP.Gia Nghĩa

Như Tạp chí GTVT đưa tin, do ảnh hưởng của mưa lũ, trên đường Hồ Chí Minh (đoạn thuộc tổ dân phố 9, phường Nghĩa Thành, TP.Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) xuất hiện sụt lún, nứt kéo dài, có nguy cơ sạt lở, tiềm ẩn mất ATGT. Ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND TP.Gia Nghĩa đã chỉ đạo các đơn vị liên quan giăng dây, cảnh báo hạn chế người và phương tiện qua lại khu vực trên. Đồng thời, phối hợp với lực lượng cứu hộ cứu nạn khẩn trương di chuyển 16 hộ dân ở phía taluy âm đến nơi an toán.   

Ý kiến của bạn

Bình luận