Tài xế ở TP.HCM chở hàng quá tải: "Em có biết gì đâu, do chủ xe chất hàng lên"

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 18/03/2023 17:10

Phát hiện chiếc xe có dấu hiệu quá tải, lực lượng CSGT đã kiểm tra và lập biên bản xử phạt cả tài xế và chủ xe với tổng số tiền 6,9 triệu đồng.


Theo chân CSGT xuyên đêm bắt xe quá tải - Ảnh 1.

Đội CSGT An Lạc thực hiện chuyên đề xử lý xe quả khổ, quả tải trên tuyến QL1A

Khuya 17/3, Đội CSGT An Lạc thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM thực hiện chuyên đề tuần tra, xử lý xe tải chở hàng hóa vi phạm vượt quá khổ, quá tải trọng trên tuyến QL1A đoạn qua khu vực huyện Bình Chánh.

Vào lúc 22h30, tổ công tác phát hiện tài xế Lê Mộng L. điều khiển xe tải BKS: 71C-04xxx lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A (hướng từ cầu Bình Điền về trung tâm TP.HCM) có dấu hiệu chở hàng hóa vượt quá tải trọng cho phép nên lực lượng CSGT đã yêu cầu tài xế dừng phương tiện kiểm tra.

Theo chân CSGT xuyên đêm bắt xe quá tải - Ảnh 2.

Theo chân CSGT xuyên đêm bắt xe quá tải - Ảnh 3.

Lực lượng CSGT tiến hành đưa chiếc xe tải lên cân và phát hiện quả tải 18,9%

Sau khi tiến hành đưa xe lên cân thì phiếu cân báo xe chở quá tải trọng cho phép 18,9%. Căn cứ theo quy định, với lỗi vi phạm này, tài xế L. bị phạt 900.000 đồng và tạm giữ giấy phép lái xe 7 ngày. Đồng thời lực lượng CSGT cũng lập biên bản phạt chủ xe 6 triệu đồng và giữ phù hiệu, giấy đăng kiểm và đăng ký kinh doanh.

Theo chân CSGT xuyên đêm bắt xe quá tải - Ảnh 4.

Lực lượng CSGT tiến hành lập biên bản xử phạt cả tài xế và chủ phương tiện

Làm việc với CSGT, tài xế Lê Mộng L. cho biết: "Không hề hay biết là xe quá tải trọng, chủ xe chất hàng lên xe và yêu cầu em giao dừa cho các vựa ở địa bàn trung tâm TP.HCM. Khi bị lực lượng CSGT xử phạt tạm giữ bằng lái thì em đã báo về cho chủ xe".

Theo chân CSGT xuyên đêm bắt xe quá tải - Ảnh 5.

Tài xế L. chấp hành lý vào biên bản vi phạm

Mới đây, Sở GTVT TP.HCM cũng kiến nghị UBND TP.HCM cho phép triển khai xử phạt thí điểm những trường hợp vi phạm hành chính đối với các cá nhân, tổ chức vận tải hàng hóa bằng xe ô tô thông qua việc sử dụng thiết bị cân tải trọng tự động ở cầu Ông Lớn (Quận 7) và khu vực Trạm thu phí An Sương – An Lạc (Quận Bình Tân).

Sở GTVT sẽ tiến hành lập các biên bản vi phạm hành chính đối với chủ xe và lái xe về từng hành vi vi phạm. Hướng dẫn cho người vi phạm đến kho bạc Nhà nước nộp tiền xử phạt theo quy định. Dữ liệu kết quả của Trạm kiểm tra tải trọng xe tự động được kết nối với hệ thống quản lý dữ liệu kiểm tra tải trọng xe của Cục Đường bộ Việt Nam. Thời gian triển khai thí điểm thiết bị cân tải trọng xe tự động ở hai trạm này là một năm.

Ý kiến của bạn

Bình luận