Tài xế taxi mở cửa xe bất cẩn, người đi xe máy ngã sóng soài

Tác giả: Anh Nguyễn

saosaosaosaosao
11/03/2021 06:40

Tài xế taxi dừng xe bên lề đường mở cửa xe không quan sát khiến thanh niên đi xe máy bị bất ngờ va vào, ngã sóng soài ra đường.

Camera ghi lại cảnh chiếc xe taxi khi vào dừng đỗ, tài xế mở cửa xuống xe không quan sát đúng lúc người đàn ông đi xe máy chạy tới. Va chạm khiến người điều khiển xe máy ngã sóng soài ra đường.

Vụ việc cũng là lời cảnh báo nhắc nhở mọi người cẩn trọng khi tham gia giao thông. Người ngồi trong ôtô nên quan sát kỹ trước khi mở cửa. Người đi đường cũng nên giữ khoảng cách an toàn, tránh tình huống mở cửa đột ngột.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, cụ thể như sau:

Tại Điểm đ Khoản 3 Điều 18 Luật Giao thông đường bộ quy định người điều khiển phương tiện khi dừng xe, đỗ xe trên đường bộ phải thực hiện quy định không mở cửa xe, để cửa xe mở hoặc bước xuống xe khi chưa bảo đảm điều kiện an toàn.

Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô dừng xe, đỗ xe trên phần đường xe chạy ở đoạn đường ngoài đô thị nơi có lề đường rộng; dừng xe, đỗ xe không sát mép đường phía bên phải theo chiều đi ở nơi đường có lề đường hẹp hoặc không có lề đường; dừng xe, đỗ xe ngược với chiều lưu thông của làn đường; dừng xe, đỗ xe trên dải phân cách cố định ở giữa hai phần đường xe chạy; đỗ xe trên dốc không chèn bánh; mở cửa xe, để cửa xe mở không bảo đảm an toàn.

Ngoài ra nếu vi phạm các hành vi trên mà gây tai nạn giao thông thì sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Ý kiến của bạn

Bình luận