Tài xế xe biển xanh tát CSGT ở Thanh Hoá là người sửa xe hộ?

Nhật ký cảnh sát 24/08/2019 16:31

Ngày 23-8, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi cảnh một lái xe biển xanh mang BKS 31A - 6407 bị lực lượng CSGT nhắc nhở vì lái xe có biểu hiện say rượu, đi tiểu tiện không đúng nơi quy định.

 

photo-1-1566621340162186449543
Sau khi tiểu tiện không đúng nơi quy định và tát 1 chiến sĩ Công an, lực lượng chức năng đã tiến hành đo nồng độ cồn ông Trần Lâm Bình.

Tuy nhiên, tài xế này đã chỉ tay vào mặt các cán bộ chiến sĩ, đồng thời có nhiều lời nói xúc phạm những người đang thực thi công vụ. Thậm chí, người này còn tát vào mặt một chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ.

Trao đổi với phóng viên, Thiếu tá Nguyễn Việt Hùng, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết, khoảng 3h ngày 17-8, tại một cửa hàng xăng dầu nằm trên QL1A, đoạn qua địa bàn xã Quảng Lĩnh, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa), khi lực lượng CSGT đang phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý 1 vụ TNGT thì xe ô tô biển xanh mang BKS: 31A- 6407 do một người đàn ông điều khiển đã tiểu tiện không đúng nơi, gây phản cảm với những người xung quanh nên đồng chí Nguyễn Duy Thắng - cán bộ CSGT huyện Quảng Xương ra nhắc nhở.

Kết quả kiểm tra, tài xế có nồng độ cồn (0.433/mg/1l khí thở) vượt ngưỡng cho phép khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Sau đó, lực lượng CSGT huyện Quảng Xương đã lập biên bản sự việc, biên bản vi phạm và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Tài xế đã có lời lẽ xúc phạm đồng chí Thắng và tổ công tác đang làm nhiệm vụ. Thậm chí còn tát vào mặt đồng chí Thắng. Trước sự việc này, lực lượng CSGT đã yêu cầu đo nồng độ cồn đối với tài xế.

Tài xế được xác định tên là Trần Lâm Bình, SN 1968, trú ở Hà Nội. Qua kiểm tra, tài xế Bình không có GPLX theo quy định.

Qua tra cứu từ hệ thống đăng kiểm Việt Nam, xe ô tô biển xanh 31A-6407 có chủ sở hữu là Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (có địa chỉ ở số 51 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Chiếc xe này được đăng kiểm tại Trung tâm 2903S vào ngày 14/6/2019, thời hiệu kiểm định lần tới là 13/12/2019.

Sáng 24-8, đại diện Trung tâm này cho biết, người lái chiếc xe là ông Trần Lâm Bình, đây không phải cán bộ hay nhân viên của Trung tâm mà chỉ là người thường xuyên đến quán gần Trung tâm để uống cafe nên có quen biết lãnh đạo Trung tâm.

Vừa qua, do chiếc xe bị hỏng nên lãnh đạo Trung tâm đã nhờ ông Bình đem đi sửa. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà ông này lại lái xe vào Thanh Hóa và xảy ra việc chống đối, tát CSGT như báo chí đã nêu.

Ý kiến của bạn

Bình luận