Tài xế xe biển xanh tông chết người, bỏ chạy 20 km

26/08/2016 09:31

Tông chết người đi bộ trên quốc lộ, ông Dũng bỏ chạy gây thêm vụ tai nạn liên hoàn làm 2 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

 

Tài xế xe biển xanh tông chết người, bo
Chiếc xe gây tai nạn. Ảnh: M.A.

Tối 25/8, người đàn ông với gương mặt hoảng loạn, có mùi rượu đánh thẳng ôtô biển kiểm soát xanh vào trụ sở Phòng cảnh sát giao thông Công an TP Cần Thơ ở đường Võ Nguyên Giáp (quận Cái Răng). Ôtô lúc này bị hư hỏng nặng, 2 túi khí phía trước đã bung ra.

Lái xe cho biết tên Hồ Thanh Dũng (46 tuổi, tạm trú tại phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), vừa gây ra vụ tai nạn liên hoàn.

Theo lời Dũng, khi vừa qua cầu Trà Ôn ở xã Ngãi Tứ (huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) ông tông vào người đi bộ trên quốc lộ 54. Do hoảng loạn, ông đã bỏ chạy hơn 10 km.

Đến gần khu vực cầu Phù Ly (thị xã Bình Minh, Vĩnh Long) xe gây tai nạn tiếp tục va chạm với một xe đạp và một xe máy đang lưu thông trên đường.

“Tôi chỉ nhớ là có gây tai nạn, người lái xe máy đã tông trực diện với ôtô. Còn sự việc cụ thể thế nào, do hoảng loạn nên tôi chưa nhớ rõ”, tài xế trình bày với cán bộ lấy lời khai ban đầu.

2 Tài xế xe biển xanh tông chết người,
Hai túi khí bị bung. Ảnh M.A.

Chứng kiến vụ tai nạn, nhiều người dân lưu thông ở khu vực Tam Bình đã báo cho công an chốt chặn rồi tổ chức truy đuổi lái xe đến tận Phòng cảnh sát giao thông TP Cần Thơ. Chặng đường dài khoảng 20 km.

Ngay trong đêm, lãnh đạo Công an huyện Tam Bình và thị xã Bình Minh đã cử cán bộ điều tra sang Cần Thơ lấy lời khai tài xế.

Theo thông tin ban đầu, người gây ra vụ tai nạn liên hoàn là lái xe cho Sở Tài chính tỉnh Hậu Giang. Chiều 25/8, ông Dũng dùng xe cơ quan đi dự đám tiệc tại quê nhà ở xã Thiện Mỹ (Trà Ôn, Bình Minh). Khi xe quay về Cần Thơ thì gây ra vụ tai nạn liên hoàn trên.

“Lúc xảy ra tai nạn tôi hoảng quá, chứ không phải muốn bỏ chạy”, tài xế biện minh.

Theo lời một người từng công tác tại Sở Tài chính Cần Thơ, ông Dũng trước đó công tác tại Cần Thơ. Sau khi chia tách tỉnh, người này về Hậu Giang làm việc.

3 Tài xế xe biển xanh tông chết người,
Ông Hồ Thanh Dũng tại cơ quan công an. Ảnh: M.A.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân đi bộ (chưa rõ danh tính) trong vụ tai nạn đã tử vong. Hai người gặp nạn gần khu vực cầu Phù Ly bị thương khá nặng đã được chuyển sang cấp cứu tại Bệnh viện Cần Thơ.

Hiện, ông Hồ Thanh Dũng đang bị tạm giữ để điều tra. 

Ý kiến của bạn

Bình luận