Tạm đình chỉ cán bộ Cục thuế tỉnh Quảng Trị liên quan vụ tai nạn khiến 1 người tử vong

Tác giả: Đức Tài

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 11/08/2023 20:04

Người bị tạm đình chỉ công tác là Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ - Dự toán - Pháp chế, Cục thuế tỉnh Quảng Trị. Vị cán bộ này là tài xế trong vụ tai nạn khiến một người phụ nữ tử vong vào ngày 5/8.

Tạm đình chỉ cán bộ Cục thuế Quảng Trị liên quan vụ tai nạn khiến 1 người tử vong - Ảnh 1.

Qua test nhanh, lực lượng chức năng phát hiện trong hơi thở của cán bộ Cục thuế tỉnh Quảng Trị có nồng độ cồn

Chiều 11/8, lãnh đạo Cục thuế tỉnh Quảng Trị cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin của Công an huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, đơn vị đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hoàng Công Thành (51 tuổi, trú tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị). Ông Thành là Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ - Dự toán - Pháp chế và liên quan đến vụ tai nạn khiến 1 người tử vong ngày 5/8.

Theo lãnh đạo Cục thuế tỉnh Quảng Trị, thời gian tạm đình chỉ đối với ông Thành trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ ngày 10/8. Ngoài ra, sau khi có kết luận của cơ quan chức năng nếu xác định ông Thành có sai phạm, Cục thuế tỉnh Quảng Trị sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó như Tạp chí Giao thông vận tải đưa tin, vào khoảng 17h ngày 5/8, ông Thành điều khiển ôtô BKS 74A-122.07 lưu thông theo hướng Khe Sanh - Lao Bảo.

Khi đến Km 70+300 QL9 thuộc địa phận thôn Tân Thuận, xã Tân Lập (huyện Hướng Hóa) thì va chạm với xe môtô 74H1 - 332.08 do chị L.T.P.A. (29 tuổi, trú xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa) điều khiển theo chiều ngược lại.

Hậu quả, chị A. bị thương nặng và tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Tại hiện trường, xe ô tô biến dạng phần đầu, xe máy hư hỏng nặng.

Sau khi xảy ra tai nạn, lực lượng chức năng huyện Hướng Hóa đã tiến hành kiểm tra nhanh nồng độ cồn đối với tài xế xe ô tô. Kết quả, ông Thành có nồng độ cồn trong hơi thở là 0,130mg/lít khí thở, vượt quá mức quy định.

Ý kiến của bạn

Bình luận