Tạm dừng dịch vụ ưu tiên làm thủ tục nhanh cho khách ở sân bay

Tác giả: M.Thành

saosaosaosaosao
Xã hội 20/07/2022 15:19

Cục Hàng không VN vừa có văn bản yêu cầu các hãng hàng không tạm dừng dịch vụ ưu tiên làm thủ tục hàng không tại sân bay.


 

Hành khách làm thủ tục check-in (ảnh minh họa)

Hành khách làm thủ tục check-in (ảnh minh họa)

Trước đó, trong sáng nay (20/7), Cục Hàng không VN đã họp với đại diện các hãng hàng không Việt Nam, các Cảng vụ hàng không, TCT Cảng hàng không VN (ACV), các CHK quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất việc triển khai dịch vụ ưu tiên làm thủ tục hàng không của một số hãng hàng không.

Theo một lãnh đạo Cục Hàng không VN, hiện đơn vị này đang cùng các cơ quan, đơn vị trong ngành triển khai nhiều giải pháp để khắc phục tình trạng quá tải, chậm, hủy chuyến tại các cảng hàng không. Trong đó có việc nâng cao chất lượng hạ tầng cảng hàng không, sân bay, cải thiện dịch vụ phục vụ mặt đất… để đáp ứng quy định về chất lượng dịch vụ hành khách.

Việc thực hiện dịch vụ ưu tiên check-in có thu phí tại các quầy thủ tục hạng giá vé cao có thể làm giảm chất lượng dịch vụ, ảnh hưởng tới quyền lợi của những hành khách mua vé hạng giá này. Do đó, việc áp dụng dịch vụ ưu tiên làm thủ tục check-in có thu phí thời điểm này của một số hãng hàng không là chưa hợp lý, gây dư luận không tốt trong xã hội.

Được biết, dịch vụ làm thủ tục check-in thuộc dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất được quy định tại Nghị định 92/2016 của Chính phủ và Thông tư 29/2021 của Bộ GTVT. Trường hợp có sự thay đổi trong quy trình cung cấp dịch vụ hàng không, các hãng hàng không, các công ty cung cấp dịch vụ hàng không có trách nhiệm báo cáo Cục Hàng không VN trước khi triển khai thực hiện.

Trên cơ sở này, Cục Hàng không VN yêu cầu các hãng hàng không dừng ngay việc triển khai dịch vụ ưu tiên làm thủ tục check-in nhanh có thu phí. Các Cảng vụ hàng không có trách nhiệm kiểm tra và giám sát hoạt động cung cấp dịch vụ của các hãng hàng không tại cảng hàng không, sân bay. 

Ý kiến của bạn

Bình luận