Tạm giữ hình sự đối tượng tông xe vào CSGT tại Việt Yên, Bắc Giang

Tác giả: Nguyễn Anh

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 13/02/2024 18:28

Công an thị xã Việt Yên (Bắc Giang) đã tạm giữ hình sự đối tượng chống đối lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) trong khi thi hành công vụ.

Tối ngày 12/2, tại tuyến đường tỉnh 295B thuộc tổ dân phố Nếnh, phường Nếnh, thị xã Việt Yên, tổ công tác Đội CSGT Công an thị xã Việt Yên do Thiếu tá Đỗ Xuân Hoàng Hà làm Tổ trưởng tiến hành tuần tra, kiểm soát và xử lý đối với người điều khiển xe ô tô, mô tô vi phạm nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm... theo kế hoạch.

Tạm giữ hình sự đối tượng tông xe vào cảnh sát giao thông tại Việt Yên, tỉnh Bắc Giang- Ảnh 1.

Tổ tuần tra tiến hành kiểm tra tối 12/2

Đến khoảng 20 giờ 05 phút cùng ngày, Tổ công tác phát hiện Đỗ Văn Thêm (SN 1995), trú tại tổ dân phố Sen Hồ, phường Nếnh, thị xã Việt Yên điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Yamaha, Exciter màu xanh, BKS: 98B2-006.54 không đội mũ bảo hiểm chạy theo hướng Bắc Giang - Bắc Ninh. 

Khi thấy Tổ công tác, Thêm quay đầu xe di chuyển theo hướng ngược lại, lúc này Thượng úy Thân Minh Đức, cán bộ đội CSGT, thành viên Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra theo quy định nhưng Thêm không chấp hành, tiếp tục điều khiển xe mô tô tăng ga đâm thẳng vào Thượng uý Đức gây chấn thương ở phần chân và tay.

Ngay sau đó, Tổ công tác đã khống chế Thêm, đồng thời đưa Thượng uý Đức đến bệnh viện điều trị. Tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với Thêm, kết quả Thêm vi phạm mức 0,086 mg/l khí thở, tại thời điểm kiểm tra, Thêm không xuất trình được giấy phép lái xe và giấy đăng ký xe.

Tổ công tác đã lập biên bản đối với Đỗ Văn Thêm về các hành vi: Không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy, không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông, điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn, điều khiển xe không có đăng ký xe theo quy định, không có giấy phép lái xe.

Xét thấy hành vi của Đỗ Văn Thêm có dấu hiệu của tội "Chống người thi hành công vụ", Tổ công tác đã bàn giao người cùng phương tiện và toàn bộ hồ sơ, tài liệu cho Cơ quan Cảnh sát điều tra để giải quyết theo quy định.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Việt Yên đang tạm giữ Đỗ Văn Thêm cùng phương tiện để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bình luận