Tạm giữ tài xế ôtô khách chạy quá tốc độ, bỏ chạy và tông vào xe CSGT

An toàn giao thông 25/02/2024 22:52

Theo Cục CSGT (Bộ Công an), tài xế ô tô khách điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ cho phép, không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng và còn tông vào xe tuần tra của cảnh sát.

Clip tài xế xe khách điều khiển xe bỏ chạy đâm vào phương tiện của CSGT.

Tối 25/2, trao đổi với PV Tạp chí GTVT, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, vào khoảng 13h, tổ công tác của Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn thực hiện nhiệm vụ tại Km64+ 600 trên tuyến Quốc lộ 1, phát hiện ô tô khách loại 29 chỗ ngồi mang BKS 29F-006.XX chạy hướng Lạng Sơn – Hà Nội với tốc độ 75 km/h. Trong khi đó, tốc độ tối đa qua đoạn đường trên là 50 km/h.

Tạm giữ hình sự tài xế điều khiển ô tô khách tông vào xe cảnh sát- Ảnh 1.
Tạm giữ hình sự tài xế điều khiển ô tô khách tông vào xe cảnh sát- Ảnh 2.

Hiện trường hai phương tiện sau va chạm.

Cảnh sát sau đó đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra và xử lý vi phạm. Tuy nhiên, lái xe đã không chấp hành hiệu lệnh mà vẫn tiếp tục điều khiển xe bỏ chạy.

Tổ công tác sau đó sử dụng xe chuyên dụng bám theo và nhiều lần ra hiệu lệnh dừng xe nhưng lái xe vẫn không chấp hành, lạng lách đánh võng trên đường gây mất an toàn giao thông cho các phương tiện khác. Đáng chú ý, ô tô này còn đâm nhiều lần vào đuôi xe chuyên dụng của cảnh sát khiến phương tiện này hư hỏng.

Tạm giữ hình sự tài xế điều khiển ô tô khách tông vào xe cảnh sát- Ảnh 3.

Tài xế Nguyễn Văn Giang tại Công an huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn

Một số hành khách trên xe cho biết, nhiều lần nhắc nhở tài xế dừng xe chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng để đảm bảo an toàn cho mọi người nhưng tài xế vẫn phớt lờ.

Sau khi dừng được phương tiện, xác minh tại chỗ, tài xế điều khiển phương tiện là Nguyễn Văn Giang (sinh năm 1974, trú tại Quế Võ, Bắc Ninh). Ôtô khách 29 chỗ là xe kinh doanh vận tải hành khách mà không có camera giám sát hành trình, chở hành khách không có hợp đồng và danh sách hợp đồng vận chuyển. Lái xe không có nồng độ cồn và ma túy.

Hiện Công an huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) đang hoàn thiện hồ sơ để tạm giữ hình sự lái xe Nguyễn Văn Giang và xử lý vụ việc theo quy định.

Nguồn: Cục CSGT
Ý kiến của bạn

Bình luận