Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác đào tạo sát hạch GPLX

Tác giả: KL

saosaosaosaosao
Vận tải 17/02/2023 09:55

Cục ĐBVN vừa có văn bản gửi các Sở Giao thông vận trên cả nước tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong công tác đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe.


Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác đào tạo sát hạch GPLX - Ảnh 1.

Nhiều cơ sở đào tạo được đầu tư hiện đại

Theo đó các Sở Giao thông vận tải sẽ tăng cường kiểm tra công tác tuyển sinh và quy trình học của học viên tại các cơ sở đào tạo để kịp thời phát hiện xử lý các vi phạm về các khoản thu học phí không đúng quy định, điều kiện về độ tuổi, sức khỏe, trình độ văn hóa, thâm niên lái xe và số Km lái xe an toàn đối với người học; học viên không học đủ nội dung, chương trình đào tạo, nội dung các bài học theo quy định đối với việc học lái xe trên đường. Việc lắp đặt và sử dụng thiết bị giám sát thời gian học môn pháp luật  giao thông đường bộ, thiết bị DAT.

Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở đào tạo lái xe kiểm tra dữ liệu các phiên học của từng học viên trên cơ sở dữ liệu DAT, không đưa vào danh sách đề nghị, tham dự kỳ sát hạch đối với các học viên có dữ liệu của các phiên học không đúng quy định hoặc không thực hiện đủ nội dung các bài học lái xe trên đường. 

Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác đào tạo sát hạch GPLX - Ảnh 2.

Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác đào tạo sát hạch GPLX

Truy cập vào máy chủ của cơ sở đào tạo để kiểm tra, xử lý vi phạm về dữ liệu DAT và không đưa vào danh sách thí sinh đủ điều kiện tham dự các kỳ sát hạch đối với các học viên có các dữ liệu của phiên học không đảm bảo các điều  kiện theo quy định.

Yêu cầu các Trung tâm sát hạch lái xe cung cấp tài khoản và phương thức truy cập để kết nối với hệ thống camera lắp đặt tại phòng sát hạch lý thuyết, sân sát hạch, tổ chức giám sát để kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm (nếu có) trong quá trình sát hạch. 

Kiểm tra máy chủ và các máy tính của phòng sát hạch lý thuyết, kiểm tra xe sát hạch thực hành lái xe trong hình trước khi học viên lên xe sát hạch để kịp thời phát hiện, xử lý đối với các trường hợp máy tính kết nối không đủ quy định, trên xe sát hạch có các thiết bị thu phát để gian lận trong quá trình sát hạch. 

Chỉ đạo các hội đồng sát hạch, tổ sát hạch phối hợp với trung tâm sát hạch, cơ sở đào tạo có biện pháp ngăn chặn học viên sử dụng thiết bị công nghệ cao để gian lận trong quá trình sát hạch.

Ý kiến của bạn

Bình luận