Tăng cường quản lý hành lang ATGT đường bộ

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 04/12/2023 06:08

Khu Quản lý đường bộ I vừa có văn bản yêu cầu các Văn phòng quản lý đường bộ chủ động phối hợp với địa phương trong việc quản lý hành lang ATGT đường bộ và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm và sai phạm trên tuyến được giao quản lý.Tăng cường quản lý hành lang ATGT đường bộ- Ảnh 1.

Vụ nhà thầu tự ý tháo tôn lượn sóng trên QL3 đoạn qua tỉnh Bắc Kạn xảy ra ngày 29/11 vừa qua

Theo đó, yêu cầu các Văn phòng Quản lý đường chủ động tuyên truyền, vận động người dân, doanh nghiệp thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, tháo dỡ các công trình vi phạm (nếu có), khôi phục nguyên trạng để đảm bảo ATGT. Đồng thời tăng cường tuần tra phối hợp với các đơn vị bảo dưỡng thường xuyên để kịp thời phát hiện và xử lý các vi phạm xuất hiện trên tuyến. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của địa phương các cấp để kiên quyết ngăn chặn và xử lý triệt để các vi phạm; đồng thời, gửi văn bản đề nghị xử lý vụ việc tới các cấp có thẩm quyền ở địa phương theo quy định của pháp luật.

Kiến nghị UBND cấp xã trên tuyến thực hiện việc phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp lấn, chiếm, sử dụng trái phép hành lang an toàn đường bộ và lập hồ sơ vi phạm, đề nghị UBND cấp huyện ngăn chặn, xử lý theo thẩm quyền trong việc quản lý việc sử dụng đất trong và ngoài hành lang an toàn đường bộ theo quy định của pháp luật; xử lý kịp thời các trường hợp lấn, chiếm, sử dụng trái phép đất hành lang an toàn đường bộ. Tổ chức thực hiện các biện pháp bảo vệ hành lang an toàn đường bộ, chống lấn chiếm, cưỡng chế dỡ bỏ các công trình xây dựng trái phép để giải tỏa hành lang an toàn đường bộ.

Tăng cường quản lý hành lang ATGT đường bộ- Ảnh 2.

Giải tỏa hành lang ATGT QL2 qua địa bàn TP Hà Nội

Chủ động phối hợp, kiến nghị với Ban ATGT cấp tỉnh để tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý vi phạm, giải tỏa vi phạm hành lang an toàn đường bộ. Quản lý việc sử dụng đất trong và ngoài hành lang an toàn đường bộ, đặc biệt là việc giao đất, cấp Giấy phép xây dựng dọc theo đường bộ. Giải tỏa các công trình vi phạm về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trong phạm vi của huyện.

Ý kiến của bạn

Bình luận