Tăng thời gian xe máy đi làn ôtô đường Phạm Văn Đồng và Trường Chinh

25/05/2019 08:18

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa tăng khung thời gian xe máy được phép đi vào làn ôtô tại tuyến đường Phạm Văn Đồng (quận Bình Thạnh), Trường Chinh (quận Tân Bình).

 

Tăng thời gian xe máy đi làn ôtô đường Phạm Văn Đồ
Tuyến đường Trường Chinh thường xuyên kẹt xe giờ cao điểm, làn xe máy quá tải, không đủ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Việc cho xe máy đi vào làn xe ôtô vào một số khung giờ trong ngày nhằm giảm ùn ứ làn xe 2 bánh trên các tuyến đường Phạm Văn Đồng và Trường Chinh. 

Cụ thể, từ 6h sáng ngày 25-5, cho phép xe 2 bánh lưu thông vào 1 làn đường ôtô (sát dải phân cách phải) ở 2 tuyến đường này từ 6h đến 9h và từ 16h đến 20h (hiện nay là từ 6h đến 8h và 16h đến 19h). 

Theo ghi nhận, tại 2 tuyến đường nêu trên, hiện đã có các băng rôn thông báo cụ thể về thời gian điều chỉnh để người dân nắm rõ và thực hiện nghiêm chỉnh. 

Trước đó, làn xe 2 bánh trên 2 tuyến Trường Chinh và Phạm Văn Đồng thường xuyên ùn ứ, lượng xe máy đi lại đông đúc trong khi phần đường ôtô lại thông thoáng. 

Từ năm 2016, Sở GTVT TP.HCM bắt đầu điều chỉnh cho xe máy được lưu thông vào một phần đường ôtô ở 2 tuyến này trong các khung giờ cao điểm. 

Việc tăng thêm thời gian cho xe máy lưu thông trên phần đường ôtô là do mật độ phương tiện dồn vào 2 tuyến đường này đang ngày càng gia tăng. 

Sau khi điều chỉnh giao thông như trên đã cải thiện đáng kể tình trạng dồn ứ, tuy nhiên cũng khá phổ biến hiện tượng xe máy chạy bạt mạng ở khắp các làn đường ôtô, lưu thông trong giờ cấm. 

Điều này không chỉ góp phần kéo giảm ùn tắc mà còn hạn chế tai nạn giao thông xảy ra tại 2 tuyến đường này. 

Ý kiến của bạn

Bình luận