Tặng thư viện Búp sen xanh cho trường học quê hương Nhà văn Sơn Tùng

Tác giả: Từ Khôi

saosaosaosaosao
Xã hội 01/03/2023 19:55

Thư viện Búp sen xanh vừa được NXB Kim Đồng và gia đình Nhà văn - Anh hùng lao động Sơn Tùng tặng trường THCS Diễn Kim (xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) quê hương của nhà văn.


Khai trương thư viện Búp sen xanh - Ảnh 1.

Đại diện NXB Kim Đồng và đại diện gia đình Nhà văn Sơn Tùng tặng sách cho đại diện Ban giám hiệu trường THCS Diễn Kim

Thư viện sách được NXB Kim Đồng cùng gia đình Nhà văn - Anh hùng lao động Sơn Tùng tặng quê hương nhà văn mang tên “Búp sen xanh” cũng là tên tác phẩm văn học nổi tiếng nhất của Nhà văn - Anh hùng lao động Sơn Tùng, viết về thủa thiếu thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từ khi Người sinh ra và lớn lên ở quê nhà Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An đến khi lên tàu xuất dương tìm đường cứu nước. Đến nay, tác phẩm đã xuất bản và tái bản gần 50 lần với hơn 1 triệu bản sách.

Khai trương thư viện Búp sen xanh - Ảnh 2.

Bà Vũ Thị Quỳnh Liên, Phó Giám đốc - Tổng biên tập NXB Kim Đồng (ngoài cùng bên trái) và ông Bùi Sơn Định, con trai nhà văn Sơn Tùng (thứ ba- từ trái sang) tại lễ tặng sách thư viện Búp sen xanh.

Theo bà Vũ Thị Quỳnh Liên - Phó Giám đốc - Tổng biên tập NXB Kim Đồng,   dịp này, NXB Kim Đồng tặng Trường THCS Diễn Kim 1500 đầu sách để lập Thư viện Búp sen xanh cũng nhằm tri ân Nhà văn - Anh hùng lao động Sơn Tùng, tác giả đã có hàng chục tác phẩm nổi tiếng viết về lãnh tụ Hồ Chí Minh. Những tác phẩm này được nhà văn tín nhiệm giao NXB Kim Đồng xuất bản đầu tiên. Sự nổi tiếng của tác giả Sơn Tùng và nhất là tác phẩm Búp sen xanh giúp đưa uy tín của nhà xuất bản đến với bạn đọc cả nước trong hàng chục năm qua, trong đó có hàng triệu học sinh nhiều thế hệ. 

"Gần như năm nào NXB Kim Đồng cũng tái bản tác phẩm Búp sen xanh. Tính đến nay, số lượng xuất bản đã hơn 1 triệu bản. Chúng tôi hy vọng sẽ làm được nhiều tủ sách Búp sen xanh ở nhiều nơi khác. Ngoài tác phẩm Búp sen xanh, Thư viện còn hàng trăm đầu sách khác phù hợp với lứa tuổi học sinh”, bà Liên chia sẻ.

Khai trương thư viện Búp sen xanh - Ảnh 3.

Học sinh hồ hởi được các đại biểu ký tặng sách

Tham dự lễ trao tặng Thư viện Búp sen xanh, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, nguyên Giám đốc - Tổng biên tập Nxb Công an Nhân dân, đồng thời cũng là nhà văn đồng hương và được xem như học trò của Nhà văn - Anh hùng lao động Sơn Tùng bày tỏ: “Thư viện Búp sen xanh sẽ giúp các em học sinh trong nhà trường mở mang kiến thức, học tập và noi theo tấm gương Bác Hồ để trở thành những học sinh giỏi, những trí thức tương lai xây dựng đất nước. Thư viện cũng là nguồn động viên khi các em biết được quê hương mình có một nhà văn nổi tiếng, một nhà văn giàu nghị lực sống và cống hiến cho đất nước là bác Sơn Tùng. Mong rằng, sẽ có nhiều Thư viện Búp sen xanh trên cả nước. Và cũng qua sáng kiến này của NXB Kim Đồng, hy vọng sẽ có nhiều tủ sách mang tên các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng”.

Khai trương thư viện Búp sen xanh - Ảnh 4.

Học sinh Trường THCS Diễn Kim vui mừng chụp ảnh lưu niệm trước cửa Thư viện Búp sen xanh

Cô giáo Bùi Thị Chiên, Hiệu trưởng trường THCS Diễn Kim cũng chia sẻ: “Các thầy cô và học sinh của trường rất vui vì đã được NXB Kim Đồng quan tâm và tặng cho nhà trường Thư viện Búp sen xanh gồm nhiều tác phẩm của Nhà văn - Anh hùng lao động Sơn Tùng viết về đề tài Bác Hồ - Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà trường sẽ cố gắng tổ chức cho các học sinh nhiều thời gian đọc sách để rèn trí, luyện tài noi theo gương Bác Hồ. Bên cạnh đó, sẽ mở cửa cho nhân dân trong làng, xã đến đọc sách nếu có nhu cầu. Nhà trường rất mong số lượng sách sẽ được NXB Kim Đồng và các tác giả, những nhà hảo tâm gửi tặng bổ sung thêm hàng năm”.

Ý kiến của bạn

Bình luận