Tập đoàn FLC động thổ tòa nhà cao Top 3 Việt Nam tại Hải Phòng

Tác giả: pv

saosaosaosaosao
Doanh nhân 12/05/2020 06:08

Lấy cảm hứng từ hình ảnh ngọn hải đăng vươn mình trước biển khơi, FLC Diamond 72 Tower là sự hội tụ của những giải pháp kiến trúc hiện đại cùng nhiều tiện ích cao cấp. Dự kiến đây sẽ là tòa nhà cao nhất miền duyên hải Bắc Bộ, và cũng là một trong ba toà nhà cao nhất Việt Nam vào thời điểm hoàn thành.


dong_tho_2_adpb
Lễ động thổ Dự án FLC Diamond 72 Tower.

Lễ động thổ dự án FLC Diamond 72 Tower vừa diễn ra ngày 8/5/2020 tại số 4, đường Trần Phú, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng. Sự kiện do UBND thành phố Hải Phòng phối hợp với Tập đoàn FLC tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động lớn chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2020).

Tham dự sự kiện có ông Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng; ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo ban ngành các cấp của Hải Phòng và các cơ quan thông tấn báo chí trung ương, địa phương.

Biểu tượng mới của Hải Phòng

FLC Diamond 72 Tower được kiến tạo để trở thành một khu tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê hiện đại, sôi động bậc nhất thành phố Cảng cũng như trong khu vực. Tọa lạc ở vị trí đắc địa ngay trung tâm thành phố, dự án tiệm cận nhiều công trình công cộng lớn như Công viên Nguyễn Du, Ga Hải Phòng, Nhà hát Lớn và chỉ cách Sân bay Quốc tế Cát Bi khoảng 15 phút lái xe.

Trên tổng diện tích 13.486 m2, công trình được xây dựng 72 tầng, gồm 2 tầng hầm và 70 tầng nổi với chiều cao 290 m, tổng vốn đầu tư hơn 3.472 tỷ đồng. Dự kiến đây sẽ là tòa nhà cao nhất miền duyên hải Bắc Bộ, và cũng là một trong ba toà nhà cao nhất Việt Nam vào thời điểm hoàn thành.

Lấy cảm hứng từ hình ảnh ngọn hải đăng vươn mình trước biển khơi, FLC Diamond 72 Tower là sự hội tụ của những giải pháp kiến trúc hiện đại được tư vấn thiết kế bởi những đơn vị hàng đầu thế giới, cùng nhiều tiện ích cao cấp theo tiêu chuẩn 6 sao, bao gồm: Khu khách sạn 350 phòng và phòng tổng thống sang trọng; Khu căn hộ dịch vụ văn phòng cho thuê hạng A; trung tâm hội nghị quốc tế khoảng 1.200 chỗ ngồi; trung tâm thương mại; khu ẩm thực; bể bơi vô cực; khu vui chơi giải trí….

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho biết trong những năm gần đây Hải Phòng có những bước phát triển đột phá, trở thành điểm sáng phát triển kinh tế, xã hội của cả nước. Với sự gia tăng nhanh về dân số cơ học, du khách, cũng như nhu cầu về khách sạn, khu mua sắm, vui chơi giải trí..., thành phố đã và đang đón nhận nhiều nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực này, trong đó có Tập đoàn FLC và dự án FLC Diamond 72 Tower.

“Công trình FLC Diamond 72 Tower được động thổ hôm nay sẽ trở thành biểu tượng mới độc đáo của Hải Phòng, là tổ hợp khách sạn đẳng cấp, trung tâm thương mại và khu vui chơi giải trí cao cấp bậc nhất tại thành phố”, ông Nguyễn Văn Tùng khẳng định và cho biết thêm, cùng các dự án quy mô đang hiện diện tại Hải Phòng, dự án của Tập đoàn FLC sẽ góp phần đưa thành phố Cảng sánh ngang tầm với các thành phố trong khu vực và thế giới theo đúng định hướng Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn 2045.

Đánh giá rất cao nỗ lực và quyết tâm của Tập đoàn FLC trong việc thực hiện công trình mặc dù bị ảnh hưởng rất lớn bởi dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng đề nghị chủ đầu tư tập trung cao nguồn lực để thi công bảo đảm chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật theo đúng tiến độ.

“Về phía thành phố, lãnh đạo thành phố cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc và đầy đủ trách nhiệm của thành phố, tạo mọi điều kiện thuận lợi và hỗ trợ tối đa cho chủ đầu tư và nhà thầu trong quá trình thi công công trình", ông Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh.

Thị trường trọng điểm

Chia sẻ về quyết định đầu tư tại thành phố Hoa phượng đỏ, bà Hương Trần Kiều Dung - Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC nhận định Hải Phòng là một trong các thành phố trực thuộc Trung ương, có vị trí địa lý chính trị đặc biệt quan trọng tại vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Đây cũng là địa phương có phương thức thu hút đầu tư cởi mở, chủ động và chuyên nghiệp. Năm 2019, Hải Phòng thuộc Top 10 tỉnh, thành có Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) cao nhất Việt Nam.

“Trong những năm tới đây, thành phố Cảng được xác định là địa bàn đầu tư chiến lược của Tập đoàn FLC tại khu vực miền Bắc”, bà Hương Trần Kiều Dung nói. Song song với FLC Diamond 72 Tower, FLC sẽ tiếp tục đẩy nhanh công tác nghiên cứu, các thủ tục pháp lý để sớm triển khai đồng loạt các dự án đầu tư khác trên địa bàn Hải Phòng.

“Với việc mở rộng các đường bay kết nối từ sân bay Cát Bi đến với các tỉnh, thành trong nước và quốc tế của Hãng hàng không Bamboo Airways, chúng tôi kỳ vọng các dự án đầu tư của Tập đoàn FLC mà khởi đầu là FLC Diamond 72 Tower sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Hải Phòng trở thành một thành phố văn minh, hiện đại hàng đầu, là trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch của Miền Bắc cũng như của Việt Nam”, Phó chủ tịch Tập đoàn FLC khẳng định.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Tập đoàn FLC và Công ty CP Eurowindow trong việc thiết kế và thi công hệ nhôm kính mặt dựng toà nhà FLC Diamond 72 Tower; và lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Tập đoàn FLC và Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB).

Sự bắt tay giữa các các thương hiệu uy tín hàng đầu nói trên không chỉ đánh dấu mốc quan trọng trong hoạt động hợp tác giữa các doanh nghiệp, mà còn tạo nên nền tảng vững chắc cho việc thi công, xây dựng một công trình đạt tiêu chuẩn quốc tế, một biểu tượng mới của thành phố Hải Phòng như cam kết và kỳ vọng của chủ đầu tư.

Ý kiến của bạn

Bình luận