Tất bật đảm bảo giao thông QL1 qua Quảng Nam khi nước rút

Tác giả: Đức Tài

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 11/10/2022 20:30

Nước bắt đầu rút trên một số đoạn QL1 qua Quảng Nam, lực lượng quản lý đường bộ cùng ngành chức năng tất bật dọn rác nhằm đảm bảo ATGT cho người đi đường.

Tối 11/10, ông Dương Văn Nguyên – Văn phòng Quản lý đường bộ III.1 (thuộc Khu QLĐB III) cho biết, mưa lớn từ tối 9/10 khiến tuyến QL1 đoạn qua tỉnh Quảng Nam bị ngập, có đoạn ngập sâu gần 1m khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn.

Tất bật hốt dọn, đảm bảo giao thông QL1 Quảng Nam khi nước rút - Ảnh 1.

Ngành chức năng nhanh chóng hót dọn rác, đảm bảo giao thông khi nước rút

Để đảm bảo an toàn cho người đi đường và phương tiện, lực lượng Văn phòng QLĐB III.1 đã phối hợp với lực lượng CSGT tỉnh Quảng Nam chốt chặn, phân luồng, hướng dẫn người dân không qua đoạn đường bị ngập. Bên cạnh đó, yêu cầu cấm xe máy, ôtô nhỏ không được đi qua tuyến đường này.

Cũng theo ông Nguyên, đến khoảng 16h cùng ngày, một số vị trí trên QL1 vẫn đang ngập 0,3m - 0,4m, các xe máy vẫn chưa được cho phép lưu thông. Nhiều đoạn qua huyện Thăng Bình, Phú Ninh (Quảng Nam) nước đã rút, tuy nhiên lại xuất hiện rất nhiều rác, bèo trôi dạt còn vướng lại chiếm gần nửa mặt đường.

Tất bật hốt dọn, đảm bảo giao thông QL1 Quảng Nam khi nước rút - Ảnh 2.

Nỗ lực dọn rác tồn đọng trên tuyến QL1

"Sau khi nước rút, chúng tôi đã phối hợp với Công ty TNHH BOT 545 thực hiện dọn các cành cây, rác trên mặt đường tại một số khu vực để người dân lưu thông an toàn, thuận tiện. Còn các vị trí hiện đang ngập, chúng tôi tiếp tục bố trí lực lượng túc trực, cấm người dân, xe máy đi qua lại", ông Nguyên nói.

Ý kiến của bạn

Bình luận