Tất cả tỉnh thành dừng đưa đón khách du lịch từ vùng dịch virus Corona

Du lịch 31/01/2020 07:05

Tổng cục Du lịch yêu cầu tất cả các tỉnh thành dừng đưa, đón khách du lịch đến vùng có dịch virus Corona.

82A43841-59F8-40BF-B60F-BC9947B25BE1.
Tổng cục Du lịch yêu cầu tất cả các tỉnh thành dừng đưa, đón khách du lịch đến vùng có dịch virus Corona

Tổng cục Du lịch vừa có công văn gửi các các Sở quản lý du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc yêu cầu tạm dừng đưa, đón khách du lịch đến vùng có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV). 

Theo đó, Tổng cục Du lịch yêu cầu các đơn vị trực thuộc nghiêm túc theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV; tạm dừng tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố Trung Quốc đang có dịch, có người mắc bệnh dịch, không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào Việt Nam.

Quản lý và theo dõi chặt lịch trình, tình hình sức khỏe, hạn chế di chuyển đối với du khách Trung Quốc, khách du lịch nước ngoài đã qua vùng dịch nhập cảnh Việt Nam trong vòng 14 ngày theo khuyến cáo của cơ quan y tế có thẩm quyền.

“Các đơn vị kinh doanh du lịch trên toàn quốc chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương tổ chức cách ly, quản lý khách du lịch theo quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ, nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV”, công văn nhấn mạnh.

Báo cáo mới nhất được giới chức y tế Trung Quốc cho hay, số ca bệnh mắc virus nCoV ở Trung Quốc đại lục đã lên tới 5974. Ngoài Trung Quốc, đã có 18 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận ca bệnh xâm nhập.

Tại Việt Nam, ngày 28/1, đã phát hiện gần 64 ca bệnh có dấu hiệu sốt, viêm phổi hoặc đến từ vùng dịch..., trong đó có 25 âm tính, 39 ca còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm và đã được cách ly để theo dõi. Ngoài ra, có 56 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm virus nCoV.

Cũng trong ngày 28/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Chỉ thị số 05/CT-TTg về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Để chủ động phòng chống dịch, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương không được chủ quan, không để dịch lây lan, phải coi việc phòng, chống dịch như “chống giặc”.

Tag:

Ý kiến của bạn

Bình luận