​Tàu cá bị tàu hàng tông chìm, 7 ngư dân mất tích

08/07/2016 15:21

Bảy ngư dân trên tàu cá Quảng Bình bị một tàu hàng tông chìm từ ngày 4-7, đến nay tung tích của bảy ngư dân vẫn bặt vô âm tín.

 

​Tàu cá bị tàu hàng tông chìm, 7 ngư dân
Một tàu cá của ngư dân Quảng Bình đánh bắt trên vùng biển đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị - Ảnh: Quốc Nam

Đến sáng 8-7, gia đình bảy ngư dân trên chiếc tàu cá QB 93917 TS do ông Hoàng Mạnh Lâm (sinh năm 1987, trú thôn Yên Hải, xã Cảnh Dương, Quảng Trạch, Quảng Bình) làm thuyền trưởng vẫn chưa có thêm tin tức gì về tung tích người thân sau khi nhận gián tiếp tin tàu đã bị đâm chìm trên vùng biển Quảng Trị chiều 4-7.

Chị Trịnh Thị Hà, 28 tuổi, vợ của chủ tàu Hoàng Mạnh Lâm, cho biết chị nhận thông tin tàu bị đâm chìm vào khoảng 17g20 ngày 4-7.

Thông tin này được một người tên Tâm, tự xưng là người của một công ty bảo hiểm ở TP.HCM gọi điện về báo.

Theo lời kể của chị Hà, người tên Tâm này báo tin tàu của chồng chị bị một tàu hàng đâm chìm trên vùng biển tỉnh Quảng Trị vào chiều 4-7.

Tàu hàng này đang trên đường chở hàng từ Việt Nam đi Singapore. Cả bảy thuyền viên đã được tàu hàng này đưa lên tàu và dùng máy điện đàm gọi về cho công ty bảo hiểm của ông Tâm thông báo sự việc và nhờ ông Tâm gọi về báo cho gia đình chủ tàu cá biết.

Từ đó đến nay, gia đình không hề nhận thêm bất cứ thông tin gì thêm về tung tích của bảy ngư dân trên tàu.

Liên lạc lại với người báo tin cũng không được. Quá lo lắng, gia đình chị Hà đã lên trình báo với chính quyền địa phương và đồn biên phòng Roòn, đóng tại địa phương nhưng đến nay những cơ quan này vẫn chưa có phản hồi gì. 

Trước đó, cũng theo chị Hà, tàu của anh Lâm có tất cả bảy ngư dân, ra khơi từ ngày 29-6 và chuyên đánh bắt ở vùng biển Quảng Trị, Quảng Bình.

Theo lịch thông thường thì tàu đi khoảng hơn một tuần mới về một lần. Bảy ngư dân trên tàu ngoài thuyền trưởng Lâm còn có Phạm Thanh Long (sinh năm 1977), Đậu Ngọc Sơn (sinh năm 1972), Đậu Sơn Lâm (sinh năm 1974), Nguyễn Khánh Duy (sinh năm 1990), Nguyễn Văn Nam (sinh năm 1996), Nguyễn Bá Lộc (sinh năm 1996).              

Anh Phạm Anh Tuấn, em trai của ngư dân Phạm Thanh Long cho biết các gia đình ngư dân hiện đang vô cùng lo lắng cho người thân của mình.

“Thường thì đi từ Việt Nam qua Singapore cũng chỉ mất hơn hai ngày hai đêm. Đằng này đã qua ngày thứ năm mà vẫn chưa có tin tức gì nên chúng tôi như ngồi trên lửa”, anh Tuấn lo lắng.

Ông Đậu Minh Ngọc, bí thư huyện ủy Quảng Trạch (Quảng Bình) xác nhận chính quyền huyện này đã nắm sự việc và đã về gia đình các ngư dân thăm hỏi động viên.

Theo ông Ngọc, chính quyền địa phương đã đề nghị tỉnh báo với Bộ Ngoại giao nhờ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore tìm kiếm thông tin của chiếc tàu chở các ngư dân này. 

Ý kiến của bạn

Bình luận