Tàu hàng chở 200 container đâm vào cầu phao phà Cát Lái

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 02/04/2020 14:09

Vụ việc đã làm cụm trụ định vị phía hạ lưu bến phao bị nghiêng, một cầu phà F100 tấn bị hư hỏng, cong vênh.

hq.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Ngày 2/4, ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà Thanh niên xung phong (Đơn vị Quản lý phà Cát Lái, Quận 2, TP.HCM) cho biết, vào khoảng 5h sáng cùng ngày tàu hàng chở khoảng 200 container chạy trên sông Soài Rạp, khi đến khu vực phà Cát Lái bên bờ Quận 2 thì đâm thẳng vào cầu phao.

May mắn vụ việc không xảy ra thiệt hại về người. Theo tính toán sơ bộ, vụ va chạm làm cụm trụ định vị phía hạ lưu bến phao bị nghiêng, một mỏ bàn (cầu phà) của phà Cát Lái F100 tấn bị hư hỏng, cong vênh.

Sau khi xảy ra sự cố, phà Cát Lái chỉ khai thác 1 cầu phao (cầu phao cũ) với tải trọng dưới 8 tấn, không khai thác cầu phao 25 tấn đã bị sự cố. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được các lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

h.
Vụ việc đã làm cụm trụ định vị phía hạ lưu bến phao bị nghiêng, một cầu phà F100 tấn bị hư hỏng, cong vênh.

Trước đó tối ngày 1/4, Sở GTVT TP.HCM có văn bản hóa tốc vẫn duy trì hoạt động phà Cát Lái từ Quận 2, TP.HCM đến huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai và ngược lại nhằm đảm bảo việc lưu thông hàng hóa và nhu cầu đi lại của công nhân đến làm việc tại các cơ sở sản xuất (đặc biệt là các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, cụm cảng biển...) trên địa bàn TP.HCM và tỉnh Đồng Nai góp phần ổn định quá trình sản xuất và cung ứng hàng hóa cho các địa phương.

Sở GTVT TP.HCM cũng yêu cầu quản lý phà, người dân đi lại trên phà chú ý hạn chế tiếp xúc, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m. Đồng thời phà không chở quá 50% sức chứa để đảm bảo an toàn cho người dân, tránh lây lan dịch bệnh Covid-19.

Ý kiến của bạn

Bình luận