Tàu hỏa đâm đứt đôi xe buýt, 18 người chết

Tác giả: cafebiz

saosaosaosaosao
01/03/2020 05:18

Ít nhất 18 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương khi một tàu hỏa chở khách đâm vào xe buýt hôm 28/2 tại tỉnh Sindh, miền nam Pakistan.

tau_hoa_dam_xe_buyt_
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: AFP.

Vụ tai nạn xảy ra ở quận Sukkur, nơi tàu Pakistan Express đang trên đường từ Karachi tới Lahore, đâm phải xe buýt đang trong hành trình tới Sargodha, thuộc tỉnh Punjab.

“Ít nhất 18 người chết và 55 người bị thương”, Rana Adeel - một quan chức tại Sukkur cho biết, đồng thời cảnh báo rằng số người tử vong có thể sẽ tăng cao hơn vì một số nạn nhân bị thương trong tình trạng rất nghiêm trọng.

Quan chức cấp cao của cơ quan đường sắt Pakistan, ông Tariq Kolachi đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn. Ông xác nhận số người tử vong và bị thương, đồng thời cho biết hoạt động cứu hộ đang diễn ra nhưng khá phức tạp vì trời tối.

Ông Kolachi cho biết vụ tai nạn xảy ra tại một ngã tư đường sắt không có nhân viên kiểm soát, và chiếc xe buýt bị đâm đứt đôi vì lực mạnh từ tàu hỏa.

“Tất cả người thiệt mạng và bị thương đều là hành khách của tàu hỏa, ông Kolachi nói. Người lái phụ của tàu cũng bị thương nhẹ.

Tai nạn tàu hỏa vốn xảy ra phổ biến ở Pakistan. Hệ thống đường sắt nước này - vốn thừa hưởng từ thời là thuộc địa của Anh, trải qua nhiều thập kỷ đã đi xuống trầm trọng vì tham nhũng, quản lý yếu kém và thiếu đầu tư.

Ý kiến của bạn

Bình luận