Tàu siêu tốc lỡ chuyến, du khách liền mở tiệc ngay tại ga

Xã hội 20/06/2018 06:42

Không những vậy, những người đợi tàu còn được thưởng thức một màn diễn để giết thời gian.

 

Tàu siêu tốc lỡ chuyến, du khách liền mở tiệc ngay
Tuy nhiên, thay vì sốt ruột, họ lại cùng ngồi với nhau, trò chuyện, cụng ly và ăn snack vô cùng vui vẻ

Mặc dù nổi tiếng là đúng giờ và có phong cách làm việc nghiêm túc, cũng có khi tàu siêu tốc tại Nhật Bản (Shinkansen) lại đi muộn hoặc nghiêm trọng hơn là dừng hoạt động, khiến không ít hành khách bị mắc kẹt.

Cụ thể, vào 12 giờ 20 phút ngày chủ nhật vừa qua, một tàu Shinkansen đã gặp sự cố về cơ khí và buộc phải dừng hoạt động tới 5 tiếng. Tại một ga tàu ở Tokyo, rất nhiều hành khách đã buộc phải đứng đợi trong một khoảng thời gian không hề ngắn.

Tàu siêu tốc bị lỡ chuyến khiến các hành khách tại Tokyo phải đứng đợi trong một khoảng thời gian dài

Tuy nhiên, không vì vậy mà bầu không khí tại đây trở nên ngột ngạt và căng thẳng, các hành khách lớn tuổi thay vì tỏ ra sốt ruột thì lại quyết định mở tiệc ngay tại sàn ga tàu, cùng cụng ly, ăn snack và trò chuyện với nhau một cách rất vui vẻ, chờ đợi tàu đến.

Tuy nhiên, thay vì sốt ruột, họ lại cùng ngồi với nhau, trò chuyện, cụng ly và ăn snack vô cùng vui vẻ

Không những vậy, hành khách tại ga Hachinohe còn được thưởng thức một tiết mục giải trí đặc sắc, một màn diễn thể thao nhào lộn được thể hiện bởi các bạn trẻ trong trang phục màu trắng.

Ngay sau khi hoàn thành công tác khắc phục sự cố, tàu Shinkansen đã tiếp tục di chuyển và phục vụ hành khách vào lúc khoảng 7 giờ 30 phút.

Ví dụ này cho thấy, dù cho bạn có bị chậm giờ, lỡ tàu bởi một lý do bất khả kháng nào đó, không có nghĩa là bạn không thể ngồi xuống và thư giãn như những người dân Nhật Bản, bởi lo lắng sốt ruột trong lúc này đâu có giúp ích được gì, có phải không nào?

Ý kiến của bạn

Bình luận