Tết Đinh Dậu: Giúp sinh viên về quê, làm thêm...

09/12/2016 06:37

Dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu sắp tới, Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức nhiều chương hoạt động thiết thực chăm lo cho học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn.

hoc-sinh-ngheo-Custom
Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Chương trình “Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy” sẽ tặng 5.000 vé cho cho sinh viên, công nhân khó khăn về quê đón Tết. Các chuyến xe sẽ xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng về các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và một số tỉnh miền Tây Nam bộ. Chương trình năm nay đặc biệt quan tâm, hỗ trợ sinh viên và công nhân thuộc các tỉnh miền Trung chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.

Bên cạnh việc hỗ trợ cho những học sinh, sinh viên xa nhà về quê đón Tết, Trung tâm sẽ tổ chức nhiều chương trình dành cho học sinh, sinh viên không có điều kiện về quê, ở lại thành phố trong dịp Tết, như chương trình “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà”; tổ chức các trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ ; tặng 2.000 phần quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn… Trung tâm sẽ kết nối với các doanh nghiệp để giới thiệu 5.000 đầu việc làm dịp Tết cho sinh viên có nhu cầu. 

Các công việc được giới thiệu để sinh viên làm thêm là thu ngân, nhân viên kho, nhân viên lên hàng, gói quà, chế biến tại siêu thị; phục vụ, phụ bếp, giữ xe nhà hàng, chuỗi cửa hàng ăn uống; nhân viên kho bãi, cắt vải, xếp hàng lên kệ, chuyển hàng lên xe tại các công ty may mặc… Mức thu nhập trung bình từ 15.000 đồng đến 50.000 đồng/giờ hoặc 140.000 đồng đến 300.000 đồng/ ngày, tùy theo vị trí công việc.

Chương trình “Quà xuân cho em” tiếp tục được triển khai nhằm chia sẻ những khó khăn, bất hạnh của trẻ em cơ nhỡ tại các mái ấm, nhà mở, các em học sinh tiểu học thuộc các vùng ngoại thành. Theo đó, các đội hình sinh viên tình nguyện sẽ trực tiếp vận động người dân đóng góp những sản phẩm quà Tết để tặng thiếu nhi, trẻ em cơ nhỡ, học sinh tiểu học khu vực ngoại thành Thành phố Hồ Chí Minh.

Ý kiến của bạn

Bình luận