Thành đoàn Hà Nội tổ chức trông giữ xe miễn phí dịp cận Tết

22/01/2020 04:52

Rất nhiều hoạt động có ích và ý nghĩa như trông giữ xe dịp Tết, ra quân trực chốt đảm bảo ATGT... được thành đoàn Hà Nội tổ chức dịp cận Tết.


ad021
Ảnh minh họa.

Vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, thành đoàn Hà Nội lại tổ chức các hoạt động mang nhiều ý nghĩa như tổ chức các chuyến xe miễn phí đưa sinh viên về quê ăn Tết, thăm hỏi và tặng quà gia đình những người có công hay các em học sinh vượt khó vươn lên, tổ chức các sự kiện thiện nguyện đến những vùng khó khăn... Đặc biệt, thành đoàn Hà Nội còn khuyến khích, tổ chức các hoạt động cộng đồng như trông giữ xe dịp Tết miễn phí, tham gia hoạt động phân làn giao thông vào thời gian cao điểm... Những hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng dân cư cũng như người dân tại Hà Nội.

Cụ thể, nhận thấy tình trạng nhiều điểm trông giữ xe trái phép mọc lên tại các khi vực chùa chiền, chợ hoa Tết "chặt chém" người dân, quận đoàn Hoàng Mai đã ra quân tổ chức các điểm trông giữ xe miễn phí cho người dân đến lễ chùa và tham quan chợ Tết. Được biết, hoạt động này đã diễn ra từ ngày 7/1 và sẽ được tổ chức đến hết 23/1. Mỗi ngày, quận đoàn tiếp nhận trông 200 - 300 lượt xe, phối hợp cùng các đội tự quản tại địa phương nhắc nhở các hộ kinh doanh không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh.

Bên cạnh hỗ trợ người dân trông giữ xe dịp Tết, tuổi trẻ Thủ đô còn ra quân đảm bảo an ninh, trật tự an toàn giao thông những ngày cao điểm. Cụ thể, tại quận Hai Bà Trưng, Đoàn Thanh niên Phường Thanh Lương đã hoàn thành nhiệm vụ 2 ngày (13 - 14/1) trực ở ngã tư Bạch Mai - Thanh Nhàn để giảm tải ách tác giao thông chào đón năm mới 2020.

Tại quận Thanh Xuân, nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Thanh Xuân đã phối hợp với lực lượng chức năng ra quân trực chốt đảm bảo trật tự, an toàn giao thông từ ngày 15/1 đến ngày 22/1 tại ngã tư Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến vào các khung giờ cao điểm (sáng từ 6h30 - 8h45, chiều từ 16h30 - 19h00).

Các hoạt động xã hội vẫn đang được thành đoàn Hà Nội khuyến khích và đẩy mạnh trong những ngày cuối năm, nhằm mong muốn đem lại cho người dân một kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán an toàn và hạnh phúc.

Ý kiến của bạn

Bình luận