Thanh Hoá: Khởi tố 2 tài xế xe khách vì "dàn trận", ép xe khác trên đường

Tác giả: L.C

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 12/03/2023 14:52

Hành vi điều khiển xe khách lạng lách đánh võng, chèn ép nhau trên đường gây mất ATGT, nguy hiểm cho hành khách trên xe và người tham gia giao thông khác.

Thanh Hoá: Khởi tố 2 tài xế xe khách vì "dàn trận", ép xe khác trên đường

 - Ảnh 1.

Lái xe Lê Minh Hiếu (bên trái) và Trần Hữu Dũng tại cơ quan Công an (ảnh: Công an Thanh Hoá)

Nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, Công an huyện Thạch Thành vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn "Cấm đi khỏi nơi cư trú" đối với Lê Minh Hiếu (SN 1990, ở làng Bứa, xã Phùng Giáo, huyện Ngọc Lặc) và Trần Hữu Dũng (SN 1992, ở khu 2, thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa) về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Trước đó, sáng 1/3/2023, Hoàng Văn Ba (SN 1989, ở xã Thành Mỹ, huyện Thạch Thành) là lái xe của nhà xe Hoàng Phương (có địa chỉ ở phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hóa) đang điều khiển ôtô khách trên QL217B từ huyện Bá Thước đi huyện Cẩm Thủy thì bị một xe ôtô khách 16 chỗ vượt qua và tạt đầu.

Bực tức, Hoàng Văn Ba gọi điện cho Lê Minh Hiếu (cũng là lái xe của nhà xe Hoàng Phương) đang điều khiển xe ô tô khách BKS 36B - 029.69 đang chạy hướng Thanh Hóa - Hà Nội và nhờ Hiếu quan sát nếu thấy chiếc ôtô 16 chỗ như miêu tả thì chặn lại để "giải quyết".

Nhận điện thoại của Ba, sau đó Hiếu đã gọi điện cho Trần Hữu Dũng, cũng đang điều khiển xe ô tô khách 16 chỗ BKS 36B - 031.46 chạy ngay phía sau dặn dò với nội dung trên.

Thanh Hoá: Khởi tố 2 tài xế xe khách vì "dàn trận", ép xe khác trên đường

 - Ảnh 2.

Hình ảnh từ clip cho thấy hai xe khách "dàn trận", ép xe Ford Transit loại 16 chỗ chạy phía sau

Khi đi đến Km510 + 80 đường Hồ Chí Minh (đoạn thuộc địa phận xã Thạch Quảng, huyện Thạch Thành), hai tài xế Hiếu và Dũng phát hiện phía sau có một chiếc xe 16 chỗ nhãn hiệu Ford Transit màu bạc, BKS 29B – 602xx do anh P.Q.T (SN 1974, ở Quận Hoàng Mai, Hà Nội) điều khiển đang lưu thông cùng chiều. Cho rằng đây là chiếc xe đã tạt đầu xe của Hoàng Văn Ba nên cả 2 đã điều khiển xe ô tô của mình đi chậm lại và dàn hàng ngang chiếm hết lòng đường, hòng chèn ép không cho xe anh T. vượt lên, buộc anh T. phải dừng xe lại.

Sau đó, Hiếu và Dũng gọi điện cho Ba để xác nhận nhưng Ba nói không phải xe này nên cả 2 đã để cho xe anh T. đi.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Thạch Thành và các đơn vị có liên quan khẩn trương rà soát, xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ và đánh giá mức độ, hành vi của các đối tượng để đấu tranh, xử lý nghiêm đối với hành vi coi thường sự an toàn tính mạng, tài sản của hành khách và người tham gia giao thông.

Căn cứ tính chất và mức độ nguy hiểm của hành vi mà Hiếu và Dũng đã gây ra, ngày 10/3/2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Thành đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn "Cấm đi khỏi nơi cư trú" đối với Lê Minh Hiếu và Trần Hữu Dũng về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Ý kiến của bạn

Bình luận