Thanh niên Bộ GTVT tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện

Tác giả: Vũ Thành Vũ

saosaosaosaosao
Xã hội 26/03/2024 14:13

Sáng nay (26/3), Đoàn Thanh niên Bộ GTVT tổ chức Chương trình Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và Ngày hội hiến máu tình nguyện vì cộng đồng năm 2024 "Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại".

Thanh niên Bộ GTVT tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện- Ảnh 1.
Thanh niên Bộ GTVT tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện- Ảnh 2.
Thanh niên Bộ GTVT tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện- Ảnh 3.

Quang cảnh Ngày hội hiến máu tình nguyện vì cộng đồng năm 2024 "Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại"

Thanh niên Bộ GTVT tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện- Ảnh 4.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Giao Linh, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT cho biết, hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội.

Thanh niên Bộ GTVT tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện- Ảnh 5.
Thanh niên Bộ GTVT tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện- Ảnh 6.
Thanh niên Bộ GTVT tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện- Ảnh 7.
Thanh niên Bộ GTVT tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện- Ảnh 8.

Trong bối cảnh phát triển xã hội đi kèm với tai nạn và chấn thương gia tăng, hàng ngày, hàng giờ trên cả nước, vẫn luôn có những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu.

Thanh niên Bộ GTVT tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện- Ảnh 9.
Thanh niên Bộ GTVT tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện- Ảnh 10.
Thanh niên Bộ GTVT tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện- Ảnh 11.
Thanh niên Bộ GTVT tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện- Ảnh 12.
Thanh niên Bộ GTVT tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện- Ảnh 13.

Với ý nghĩa "Giọt máu cho đi - Cuộc đời ở lại", chương trình của Đoàn Thanh niên Bộ GTVT được thực hiện với hy vọng, những giọt máu của thanh niên, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động ngành GTVT sẽ góp phần mang lại sự sống cho những người bệnh đang cần đến máu, để nhiều người không phải chịu nỗi đau mất đi người thân, bạn bè chỉ vì thiếu nguồn dự trữ máu.

Thanh niên Bộ GTVT tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện- Ảnh 14.
Thanh niên Bộ GTVT tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện- Ảnh 15.
Thanh niên Bộ GTVT tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện- Ảnh 16.
Thanh niên Bộ GTVT tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện- Ảnh 17.
Thanh niên Bộ GTVT tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện- Ảnh 18.

Ngày hội hiến máu do Đoàn Thanh niên Bộ GTVT thực hiện từ năm 2012 đến nay được 10 lần, phong trào đã được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, công đoàn viên, đoàn viên thanh niên, sinh viên nhiệt tình tham gia.

Thanh niên Bộ GTVT tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện- Ảnh 19.
Thanh niên Bộ GTVT tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện- Ảnh 20.
Thanh niên Bộ GTVT tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện- Ảnh 21.

Chương trình luôn nhận được sự quan tâm, động viên của các đồng chí trong Ban Cán sự đảng, lãnh đạo Bộ GTVT, Đảng ủy Bộ GTVT, Ủy ban ATGT Quốc gia, Công đoàn GTVT Việt Nam, các cấp ủy, lãnh đạo chính quyền các cơ quan, đơn vị trong ngành GTVT. Cùng với đó, phong trào đã tạo được những hiệu ứng, sức lan tỏa và góp phần góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng trong các bệnh viện nói chung và phục vụ cho các bệnh nhân không may bị TNGT nói riêng.

Thanh niên Bộ GTVT tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện- Ảnh 22.

Đảng ủy Bộ GTVT tặng hoa chúc mừng Đoàn Thanh niên Bộ GTVT nhân kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thanh niên Bộ GTVT tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện- Ảnh 23.

Đảng ủy Cục Đăng kiểm Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đoàn Thanh niên Bộ GTVT nhân kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thanh niên Bộ GTVT tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện- Ảnh 24.

Tại ngày hội năm nay, ĐoànThanh niên Bộ GTVT đã trao giấy khen cho các cơ sở Đoàn, trong đó có Tạp chí GTVT vì đã có những phong trào tích cực, góp phần vào thành tích chung của Đoàn Thanh niên Bộ GTVT trong công tác tổ chức và phát động chương trình hiến máu tình nguyện.

Hiến máu giúp tâm hồn mạnh khoẻ, trong sáng

Anh Lưu Ngọc Tú, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, bất chấp những thăng trầm trong nội tại, những xáo trộn đứt gãy trong hệ thống, đoàn viên thanh niên Cục Đăng kiểm Việt Nam vẫn khẳng định ý thức trách nhiệm của mình với xã hội, với cộng đồng, với những hoàn cảnh khó khăn, thiếu may mắn trong cuộc sống. “Hơn lúc nào hết, mỗi một đoàn viên thanh niên phải ý thức được giá trị của chính bản thân mình – Đăng kiểm chính mình để tạo nên một tập thể đăng kiểm vững mạnh”, anh Tú chia sẻ.

Thanh niên Bộ GTVT tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện- Ảnh 25.

Anh Tuấn Anh, đăng kiểm viên thực tập tại Trung tâm Đăng kiểm 2906V

Có mặt rất sớm để đăng ký hiến máu, anh Tuấn Anh (27 tuổi, đăng kiểm viên thực tập tại Trung tâm Đăng kiểm 2906V) chia sẻ, đây là lần thứ 3 anh tham gia hiến máu tình nguyện. “Sáng nay, 3 dây chuyền kiểm định tại đơn vị vẫn hoạt động để phục vụ người dân có nhu cầu kiểm định xe. Tuy nhiên, lượng phương tiện đến đơn vị đăng kiểm thời điểm này chưa cao nên tôi xin phép lãnh đạo đơn vị được tham gia chương trình, thực hiện hành động ý nghĩa trao đi giọt máu đào của chính mình, hi vọng có thể giúp đỡ những bệnh nhân khó khăn”, Tuấn Anh kể.

Tương tự, anh Đặng Hoàng Anh, chuyên viên Phòng Chất lượng xe cơ giới cho hay: “Trao đi giọt máu hôm nay cho những người bệnh đang cần, biết đâu, ngày mai chính mình và người thân của mình cũng sẽ cần đến những giọt máu quý giá của mọi người trong xã hội”.

Thanh niên Bộ GTVT tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện- Ảnh 26.
Thanh niên Bộ GTVT tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện- Ảnh 27.
Thanh niên Bộ GTVT tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện- Ảnh 28.
Thanh niên Bộ GTVT tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện- Ảnh 29.

Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam tặng hoa các đoàn viên hiến máu tình nguyện

Kết thúc chương trình, ban tổ chức đã thu về 160 đơn vị máu. Cám ơn sự đồng hành của Đoàn Thanh niên Bộ GTVT, Viện Huyết học truyền máu Trung ương, ông Nguyễn Chiến Thắng, Cục trưởng Cục Đăng Kiểm Việt Nam chia sẻ: " Trong mọi hoàn cảnh, mọi khó khăn, mọi thách thức, đảng viên, đoàn viên thanh niên Cục Đăng kiểm Việt Nam vẫn quyết tâm duy trì hoạt động thiện nguyện này và hy vọng đây sẽ là địa chỉ tin cậy của Viện Huyết học Truyền máu Trung ương".

Hiến máu cứu người không chỉ cứu tính mạng thể xác người bệnh, mà còn giúp cho tâm hồn chúng ta trở nên mạnh khoẻ, trong sáng, ấm áp.
Cục trưởng Cục Đăng Kiểm Việt Nam Nguyễn Chiến Thắng