Đề nghị sớm hoàn tất bàn giao mặt bằng thi công QL6 qua Hoà Bình

Tác giả: Ánh Minh

saosaosaosaosao
Đường bộ 21/03/2024 14:04

Tại dự án cải tạo, nâng cấp QL6 đoạn tránh thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, việc bàn giao mặt bằng chưa đáp ứng tiến độ thi công, trong khi thời thực hiện dự án không còn nhiều.

Đề nghị sớm hoàn tất bàn giao mặt bằng thi công QL6 qua Hoà Bình- Ảnh 1.

Thi công cải tạo, nâng cấp QL6 đoạn tránh thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Hòa Bình về việc đẩy nhanh tiến độ GPMB dự án cải tạo, nâng cấp QL6 đoạn tránh thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Theo Bộ GTVT, trong thời gian qua, UBND tỉnh Hòa Bình đã quan tâm, phối hợp và chỉ đạo các sở, ban, ngành và địa phương tổ chức thực hiện công tác GPMB cho dự án. Đến nay, công tác GPMB của dự án đạt khoảng 70%.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Ban QLDA 6 (chủ đầu tư), công tác GPMB của dự án đang gặp một số khó khăn, vướng mắc, việc bàn giao mặt bằng chưa đáp ứng tiến độ thi công trong khi thời gian thực hiện dự án không còn nhiều.

Để đảm bảo tiến độ hoàn thành dự án, Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Hòa Bình tiếp tục quan tâm, chỉ đạo chủ đầu tư tiểu dự án GPMB, các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác GPMB của dự án.

Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Hòa Bình khẩn trương ban hành giá đất, hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục để tổ chức chi trả bồi thường cho các hộ dân trong phạm vi đất ở, đất khác, hoàn thành trước 15/4/2024, sớm bàn giao cho các nhà thầu tổ chức thi công theo tiến độ yêu cầu.

UBND tỉnh Hòa Bình cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân đã nhận tiền đền bù từ giai đoạn 2003 thuộc phạm vi phường Thống Nhất và phường Dân Chủ, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư trong tháng 3/2024, có giải pháp xử lý kịp thời đối với các trường hợp cản trở thi công theo quy định.

Cũng theo đề nghị của Bộ GTVT, UBND tỉnh Hòa Bình cần tổ chức làm việc với các chủ quản lý các công trình hạ tầng kỹ thuật (Công ty Điện lực Hòa Bình, Công ty May Việt - Hàn), cam kết tiến độ, khẩn trương di dời các công trình điện để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư trong tháng 3/2024.

Đồng thời, UBND tỉnh Hòa Bình cần chỉ đạo các đơn vị đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tái định cư, hoàn thành bàn giao cho các hộ dân trong tháng 4/2024.

"Bộ GTVT rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp có hiệu quả của UBND tỉnh Hòa Bình trong việc thực hiện công tác GPMB để hoàn thành dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ theo yêu cầu. Bộ GTVT sẽ chỉ đạo Ban QLDA 6 phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, địa phương để kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án", văn bản nêu.

Dự án cải tạo, nâng cấp QL6 đoạn tránh thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình được Bộ trưởng Bộ GTVT phê duyệt dự án đầu tư tại Quyết định 915 ngày 13/7/2022, công tác GPMB được tách thành tiểu dự án do UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức thực hiện. Dự án được triển khai thi công từ tháng 3/2023, kế hoạch hoàn thành tháng 8/2024.
Ý kiến của bạn

Bình luận