Thanh niên xứng đáng với kỳ vọng là linh hồn của ngành GTVT

Tác giả: Vũ Thành Vũ

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 25/03/2022 11:53

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn đánh giá cao đóng góp của thanh niên ngành GTVT đang ngày đêm vượt khó khăn, rủi ro, nguy hiểm, xung phong nơi tuyến đầu.


 

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn phát biểu tại Lễ kỷ niệm 91 năm ngày Thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh do Đoàn Thanh niên Bộ GTVT tổ chức

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn phát biểu tại Lễ kỷ niệm 91 năm ngày Thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh do Đoàn Thanh niên Bộ GTVT tổ chức

Linh hồn ngành GTVT

Sáng 25/3, Đoàn Thanh niên Bộ GTVT tổ chức Lễ kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022).

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn nhấn mạnh, thanh niên là một bộ phận quan trọng đất nước. Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, các thế hệ thanh niên Việt Nam luôn nêu cao tinh thần yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, cống hiến to lớn, xuất sắc cho sự nghiệp dựng nước và giữ nước.

Ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc trong đấu tranh giành độc lập, tự do, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn bày tỏ: “Ở những nơi tuyến đầu khói lửa ác liệt, lực lượng thanh niên luôn là linh hồn của toàn ngành GTVT trong việc giữ vững mạch máu của đất nước. Bước vào những thập kỷ phát triển đất nước vừa qua, thanh niên luôn là lá cờ đầu, là lực lượng chủ lực trong mọi nhiệm vụ của đất nước, xã hội nói chung và ngành GTVT nói riêng".

Riêng với ngành GTVT, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn chia sẻ, tập thể lãnh đạo và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành GTVT đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực vượt khó, chủ động, quyết liệt trong tổ chức thực hiện toàn diện các mặt công tác.

Đặc biệt, trong năm 2021, do tác động tiêu cực của dịch Covid-19, mọi lĩnh vực của ngành GTVT gặp nhiều ảnh hưởng. Tuy nhiên, chiến thắng mọi thách thức, Bộ GTVT đã đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn; khối lượng hàng hóa xuất nhập khẩu qua cảng biển cả nước tăng trưởng tốt; hoàn thành 5 Quy hoạch chuyên ngành quốc gia về GTVT; các công trường không ngơi nghỉ thi công; các công trình, dự án trọng điểm quốc gia vẫn đang được triển khai cơ bản đáp ứng tiến độ đề ra; giải ngân vốn đầu tư công nằm trong nhóm các Bộ, ngành cao nhất cả nước; công tác xây dựng Đảng được quan tâm, Đảng bộ Bộ GTVT ngày càng trong sạch, vững mạnh,…

“Đó là công sức, trí tuệ của tập thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, trong đó có đóng góp to lớn của các bạn trẻ, các đoàn viên thanh niên và tổ chức Đoàn đang phải xa gia đình, ngày đêm vượt qua nhiều khó khăn, rủi ro, nguy hiểm, xung phong tuyến đầu để giữ mạch máu giao thông luôn thông suốt, hiệu quả”, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn bày tỏ.

Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ GTVT nhận hoa chúc mừng của Lãnh đạo Đảng ủy Bộ GTVT

Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ GTVT nhận hoa chúc mừng của Lãnh đạo Đảng ủy Bộ GTVT

Biểu dương những nỗ lực và ghi nhận những đóng góp mà cán bộ đoàn viên, thanh niên ngành GTVT đã cùng chung sức, đồng lòng để đạt được những thành công của ngành GTVT, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn yêu cầu lực lượng thanh niên ngành GTVT phải tiếp tục góp sức trong mọi nỗ lực của ngành nhằm tiếp tục thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2025, các chương trình phục hồi kinh tế của Chính phủ, đặc biệt triển khai thực hiện đầu tư xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2021 - 2025, Xây dựng sân bay Long Thành,… trong bối cảnh tiếp tục thích nghi an toàn phòng, chống dịch và tình hình thế giới có nhiều biến động.

“Tôi mong muốn và tin tưởng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của ngành GTVT sẽ tiếp tục đoàn kết, năng động, sáng tạo, vượt mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao”, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn bày tỏ.

Giữ lửa nhiệt huyết tuổi trẻ trên những công trình giao thông

Trước đó, báo cáo tại lễ kỷ niệm, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ GTVT Nguyễn Thành Tưởng cho biết, Đoàn Thanh niên Bộ GTVT từ buổi đầu ra đời chỉ với 8 đoàn viên, đến nay đã hình thành nên một tổ chức lớn mạnh.

Kể từ ngày thành lập đến nay, ngành GTVT đã trải qua gần 77 năm xây dựng và phát triển, gắn liền với sự nghiệp cách mạng của đất nước với nhiều thời kỳ sôi nổi, hào hùng. Chặng đường 77 năm qua, mỗi Đoàn viên, thanh niên và các cấp bộ Đoàn trong toàn ngành GTVT đều có quyền tự hào về những đóng góp của tuổi trẻ toàn ngành trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước của cả dân tộc. Mỗi bước đi của đất nước, của ngành GTVT đều có sự đóng góp của lực lượng thanh niên.

Bí thư Nguyễn Thành Tưởng phát biểu tại buổi lễ

Bí thư Nguyễn Thành Tưởng phát biểu tại buổi lễ

“Trong những năm qua, hàng loạt những công trình dự án trọng điểm của ngành, nhiều những quyết sách, cái cách lớn đã đưa ngành GTVT đến gần với người dân và doanh nghiệp, phục vụ tốt cho nhu cầu xã hội. Trong công cuộc chiến đấu với đại dịch Covid 19, lực lượng đoàn viên, thanh niên luôn xung kích, tình nguyện, tham gia tuyến đầu để đảm bảo vận tải hàng hoá thông suốt. Truyền thống và lòng tự hào đó sẽ tiếp tục là động lực, là điểm tựa vững chắc để tuổi trẻ GTVT thực hiện tốt hơn những nhiệm vụ và yêu cầu đặt ra trong tương lai”, Bí thư Nguyễn Thành Tưởng nhấn mạnh.

Trên khắp mọi miền của Tổ quốc, từ cái nắng cháy da của mùa hè khắc nghiệt, đến đương đầu với bão lũ, từ miền núi cao địa đầu của Tổ quốc tới nơi hải đảo xa xôi, hay trong trận tuyến xung kích phòng chống đại dịch Covid-19, ở mọi địa bàn khó khăn và khắc nghiệt ấy, ngày đêm đều có mặt, cống hiến tự nguyện, tự giác, không ngại khó, ngại khổ của tuổi trẻ ngành GTVT để những công trình, dự án về đích đúng tiến độ, đạt chất lượng cao; để những con đường, những cây cầu, những bến cảng, sân ga được nối liền đáp ứng yêu cầu sự phát triển đất nước, để Việt Nam hội nhập và bảo vệ vững chắc chủ quyền của Tổ quốc, để Việt Nam chung tay chiến thắng đại dịch.

Đoàn viên thanh niên GTVT đang ngày đêm nghiên cứu, học tập tiếp thu, ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ vào các lĩnh vực mới, lĩnh vực khó của ngành, tận tụy nghiên cứu nâng cao chất lượng công tác tham mưu, hoàn thiện thể chế góp phần vì sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp. Những người đoàn viên, thanh niên ấy có thể chưa một lần được vinh danh nhưng họ chính là những bông hoa tươi thắm nhất, điểm tô cho truyền thống của ngành GTVT và của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Bí thư Đoàn thanh niên Bộ GTVT Nguyễn Thành Tưởng trao Bằng khen của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các cá nhân, tập thể ngành GTVT

Bí thư Đoàn thanh niên Bộ GTVT Nguyễn Thành Tưởng trao Bằng khen của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các cá nhân, tập thể ngành GTVT

Tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 91 năm qua, bằng sức trẻ và nhiệt huyết của tuổi thanh xuân, Đoàn Thanh niên Bộ GTVT kêu gọi mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên hãy tự soi lại chính mình để viết tiếp truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và xứng đáng với tuyền thống “Đi trước mở đường” của ngành GTVT.

“Năm 2022 đứng trước nhiều cơ hội và thách thức mới của ngành GTVT, tôi kêu gọi mỗi bạn đoàn viên, thanh niên ra sức thi đua, sống hết mình với đam mê, với hoài bão, với ước mơ. Tổ chức đoàn các cấp đồng hành cùng thanh niên, phát động nhiều phong trào thi đua, nhiều hoạt động ý nghĩa để cùng đoàn viên, thanh niên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thi đua lập thành tích, tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2022 – 2027 của Đoàn Thanh niên Bộ GTVT”, Bí thư Nguyễn Thành Tưởng kêu gọi.

Ý kiến của bạn

Bình luận