Thanh tra giao thông quyết liệt xử lý taxi chặt chém hành khách

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Pháp luật giao thông 20/07/2018 14:25

Lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường ra quân xử lý taxi hoạt động không đúng quy định, chặt chém, móc túi hành khách.

IMG_0604

Ngày 20/7, Đội Thanh tra giao thông số 1 (Thanh tra Sở GTVT TP.HCM) tiếp tục ra quân, xử phạt 1 trường hợp xe taxi không có phù hiệu đang đón khách tại sân bay Tân Sơn Nhất. 

Trước những thông tin về tình trạng xe taxi nhái nhãn hiệu, chặt chém, móc túi hành khách, lực lượng Thanh tra giao thông (Sở GTVT TP.HCM) tăng cường ra quân kiểm tra, xử lý trên địa bàn thành phố. Từ ngày 16/7 đến 20/7 qua tăng cường công tác thanh, kiểm tra lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 11 trường hợp vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách bằng taxi. Trong đó có 2 trường hợp vi phạm sử dụng tên, biểu trưng (logo), số điện thoại không đúng với đăng ký, 1 trường hợp không có phù hiệu, 8 trường hợp dừng đỗ sai quy định. 6 tháng đầu năm 2018 lực lượng Thanh tra giao thông đã phát hiện và xử lý 94 vụ taxi vi phạm dừng, đỗ không đúng quy định với số tiền xử phạt là 51.350.000 đồng.

Ông Trần Quốc Khánh, Chánh Thanh tra Sở GTVT cho biết, Thanh tra giao thông sẽ rà soát, xác minh các phương tiện qua phản ánh và các hành vi vi phạm. Tiếp đến, sẽ tiến hành làm việc với các lái xe, chủ xe, Hợp tác xã có liên quan để xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền và xử phạt bổ sung (nếu có) theo quy định. Cũng như yêu cầu có biện pháp chấn chỉnh, xử lý ngay đối với các phương tiện và lái xe vi phạm. Đối với các hành vi vi phạm không thuộc thẩm quyền, sẽ kiến nghị chuyển cho cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý theo quy định.

Trong thời gian tới Thanh tra giao thông sẽ phối hợp với Phòng CSGT đường bộ đường sắt Công an TP.HCM, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng thành phố (là đơn vị có chuyên ngành về kiểm tra đồng hồ tính tiền cước) tăng cường kiểm tra xử lý đối với các tình trạng tình trạng xe taxi “nhái nhãn hiệu” chặt chém, móc túi hành khách. Đồng thời yêu cầu các đơn vị vận tải (đặc biệt là các đơn vị Hợp tác xã) có biện pháp chấn chỉnh, nhắc nhở các lái xe do đơn vị vận tải quản lý và xử lý nghiêm đối với các lái xe vi phạm.

Tiếp tục phối hợp với Sở Du lịch, các báo, đài thông tin tuyên truyền cho người dân, khách du lịch (đặc biệt là khách du lịch quốc tế) trong việc nhận biết và sử dụng phương tiện taxi đang hoạt động trên địa bàn TP.HCM. Đề nghị Hiệp hội taxi TP.HCM tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến đến các đơn vị vận tải và lái xe taxi chấp hành đúng quy định nhằm không làm mất hình ảnh về hoạt động taxi trên địa bàn thành phố.

Ý kiến của bạn

Bình luận