Tháo gỡ lưu thông hàng hóa giữa tỉnh Hải Dương và TP. Hải Phòng

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 24/02/2021 13:25

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu Sở GTVT Hải Phòng, Hải Dương tháo gỡ việc lưu thông hàng hóa giữa 2 tỉnh.


47-1613635645563
Chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên quốc lộ 5A (Ảnh nhandan.com)

Cụ thể, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Sở GTVT Hải Phòng căn cứ theo các Chỉ thị số 05/CT-TTg, Chỉ thị số 06/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nghiên cứu các nội dung kiến nghị tại Văn bản số 383/SGTVT-P5 ngày 22/02/2021 của Sở GTVT Hải Dương và phối hợp với các cơ quan đơn vị có liên quan tham mưu, báo cáo UBND Thành phố Hải Phòng có phương án tháo gỡ cho phương tiện vận chuyển hàng hóa của tỉnh Hải Dương đi Hải Phòng.

Còn Sở GTVT Hải Dương phối hợp chặt chẽ với Sở GTVT Hải Phòng để triển khai và hướng dẫn các đơn vị vận tải hàng hóa thực hiện đúng các quy định về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y Tế. 

Trước đó, thành phố Hải Phòng phân luồng không cho các phương tiện lưu thông trên QL.5, đặc biệt là người và phương tiện từ Hải Dương. Còn xe chở hàng hóa từ vùng dịch được vào Hải Phòng phải bảo đảm đồng thời các điều kiện: có hợp đồng, đơn hàng cụ thể (nơi sản xuất, nơi giao hàng, nơi nhận hàng…) và có các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Lái xe phải có kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR và có giấy xác nhận của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương trong thời gian 3 ngày gần nhất; giấy xác nhận của chủ doanh nghiệp vận tải xác nhận lái xe được ăn ở và quản lý tập trung; tuân thủ tuyệt đối các biện pháp 5K về phòng chống dịch của Bộ Y tế; phun khử khuẩn bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho toàn bộ hàng hóa và phương tiện

Do đó, ngay trong ngày 22/2, Sở GTVT tỉnh Hải Dương lập tức có văn bản gửi đến Bộ GTVT và Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề xuất có ý kiến với Thành phố Hải Phòng dừng phân luồng từ Quốc lộ 5 đi cao tốc Hà Nội – Hải Phòng để đảm bảo lưu thông hàng hóa.

Ý kiến của bạn

Bình luận